Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 27 của 27
 1. #21
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  7
  không biết phân vùng này có bị ẩn trong my computer không nhỉ, nếu nó bị ẩn thì cứ để đó, có 100Mb chứ mấy, vả lại nó cũng có ích mà.

  mà trước khi cài win thì nên tính toán sử dụng ổ đĩa như thế nào,sau đó dùng công cụ khác để chia. việc này giống như xây móng nhà thôi, ta chỉ định xây 2 tầng, nhưng do móng tốt, khi có tiền thì ta vẩn có thể xây thêm 1 tầng nữa...

 2. #22
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Vậy có lẽ mình sẽ tìm hiểu thêm. Cho đến hiện tại, mình chưa gặp trường hợp nào chỉ cài Windows Home Premium mà lại có phân vùng ẩn đó cả. Trước mắt thì vấn đề của bạn đã được giải quyết, cứ sử dụng như bình thường thôi.
  Trích dẫn Gửi bởi Zhao Yun
  Chắc là không nhầm lẫn đâu bạn, mình phân biệt được phân vùng có sẵn trong ổ cứng mà! với lại đây là mình cài cho máy bàn, kg phải máy bộ có ổ recovery. Trước đây rất nhiều lần mình cố tình gộp phân vùng đó & cài đặt lại nhưng sau khi cài nó vẫn xuất hiện lại 1 ổ sytem có dung lượng 100mb như vậy cho đến khi làm theo hướng dẫn của bạn (phân vùng này không nhìn thấy trong Windows). Ở laptop thì mình có hẳn 1 phân vùng chứa các file recovery, dung lượng là 5gb.

 3. #23
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  7
  Như vậy là nếu lỡ xóa cái phân vùng này thì hư cả ổ cứng luôn hả các bác ? :unsure:

 4. #24
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Mình vừa đem bảo hành ổ cứng vì cái này, mình xóa cái phân vùng chết tiệt ấy khá lâu rồi nhưng máy vẫn chạy bình thường và chẳng mấy mà quên luôn nên tưởng không sao. Đợt rồi máy hỏng cài lại win mới có vấn đề: cho đĩa win7 vào , chạy đến màn hình xanh xanh thì cứ ở đó, không hiện ra gì nữa cả( cài vào mắt :banghead. cho đĩa xp vào chạy thì ok, ngon, copy hết file hệ thống từ CD vào đĩa cứng, khởi động lại máy để bắt đầu quá trình cài đặt thì có thông báo: "invalit partition table". thế là hôm kia đem ổ cứng ra Phúc anh bảo hành. Anh kỹ thuật viên bảo để phân vùng lại xem sao, thấy anh ấy chia lại ổ, chek bad lâu lâu mới ra bảo là được đổi ổ mới :bounce:. May mà nó không cho cai win nhưng máy vẫn nhận ổ nên trước đó kịp cop hết dữ liệu ra chứ không thì khóc :frown:

 5. #25
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  5
  cho mình hỏi mình chuyển phân vùng ẩn đó thành logical driver có ảnh hưởng j tới máy tính không. máy tính mình bây giớ có tới 4 primary rồi.

 6. #26
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Chia ổ cứng lại trong hiren boot( ví dụ Acronit....) Cài lại Win chắc không bị nữa.

 7. #27
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Cho mình đào mộ cái .
  Vẫn là vấn đề của 2 bác trên hỏi , lỡ tay fomat cái phân vùng 100MB ah . ( Do ko thấy câu trả lơi )
  Khi mình bỏ usb win 10 vào cài thì bị lỗi này ( usb win 7 thì cài dc )
  WP_20160113_058 by Ni Co, trên Flickr


 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Lên trên