(GDVN) - Việc học sinh bỏ học giữa chừng dù người dạy học quyết tâm hỗ trợ, giúp đỡ nhưng giảng đường chỉ biết quy phận sự do cô giáo khiến cho công tác chủ nhiệm chưa tốt.

========> Mách bạn gia sư uy tín: cần thuê gia sư

LTS: hiện tại ở nhiều vùng quê nghèo, 1 số bố mẹ học sinh không tha thiết với việc cho con đi học mà thay vào đó họ muốn con cái trở nên lao động chính trong gia đình ngay kể từ các em còn nhỏ.

học trò bỏ học giữa chừng đang trở nên một gánh nặng đối với cô giáo khiến công tác chủ nhiệm bởi nó là kế hoạch để xếp loại thi đua thầy giáo.

Trong bài viết này, cô giáo đỗ quyên cương trực chỉ ra thực tiễn phũ phàng đối với gia sư chủ nhiệm lớp. Tòa biên soạn trân trọng giới thiệu cùng người đọc.


Đã lâu mới có cơ hội gặp cô bạn đồng nghiệp dạy cấp 2, chưa kịp hỏi han điều gì, bạn tôi đã thanh minh nỗi buồn: “Đang buồn đây, cuối năm rồi mà lớp tôi chủ nhiệm còn có hai học trò nghỉ học. một trong hai học trò ấy lại là học trò chuyên nghiệp mới nuối tiếc chứ.

Dù tôi đã đi mòn đường vào nhà bố mẹ các bạn học sinh để đi lại mà cũng không thuyết phục được
”.

Không thuyết phục được bởi gia đình nhất định để con cái họ nghỉ học để đi biển, thậm chí khi thầy cô giáo tới chuyển động thì bố mẹ các em học trò thẳng tay nói:


Gia đình tôi giờ cần tậu bạn để đi biển, nó (học sinh nam lớp 7) cũng lớn rồi, có học ra trường cũng đi khiến cho cu li, thà nghỉ ngay từ hiện nay cho đỡ phí tiền, uổng công”.
[center !important]Mỗi khi lớp có học trò bỏ học thì thầy cô giáo hết sức không có sinh lực và nặng nhọc (Ảnh: vtv.vn)[/center !important]


Rồi chị viện dẫn cho bạn tôi rằng, sát nhà chị có 2 cô bé tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm giờ cũng đi may và đi bán hàng ở siêu thị. Và 1 số học xong Đại học thì giờ cũng lại ở nhà đi biển với gia đình…

Sau khi gia sư khuyên răn đủ điều thì bố mẹ các em học trò hỏi rằng: “Cô có cam đoan con tôi học ra trường là có việc để khiến cho không?”. thắc mắc ấy khiến người dạy học “không biết tư vấn thế nào”.

Bởi bây giờ, nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường không xin được việc khiến nên 1 số Phụ huynh ở những vùng quê nghèo cũng không thiết tha gì với việc cho con đi học.

Thậm chí, có em mới chỉ học lớp 6 mà ba má đã khuyến khích cho ở nhà để đi biển, học lớp 9 thì đi xây, phụ hồ…

Thương học trò vì học hành dang dở, phải phát triển thành lao động chính trong gia đình ở độ tuổi còn nhỏ, hải quan bản thân mình vì sẽ bị cấp trên khép vào “tội”: khiến công việc chủ nhiệm không tốt.

Đây là tâm trạng lo lắng chung của hầu hết giáo viên chủ nhiệm ở các trường.

Bởi lẽ, nhiều trường học bây giờ vì sợ học sinh nghỉ nhiều nên đã đưa quy định “duy trì sĩ số” làm tiêu chí để xếp loại thầy giáo.


Nguồn: Tổng hợp trên mạng