(GDVN)-Nhận định của PGS.TS Bùi Văn Quân, Trường Đại học Thủ Đô Hà Nội trong Hội thảo “Đào tạo giáo viên trong trường đại học đa ngành nghề đáp ứng buộc phải thay đổi tích cực giáo dục"

========> Tham khảo thêm: gia sư môn vật lý

Sáng nay (17/5), Hội thảo “Đào tạo cô giáo trong các trường đại học đa lĩnh vực đáp ứng buộc phải cách tân giáo dục” diễn ra tại trường Đại học Thủ đô (trước kia là Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội).

Sẽ thừa nhiều giáo viên

tiếp giáp từ chủ đề này, PGS. TS. Nguyễn Mạnh An, trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) cho rằng, ngày nay cần có cơ chế, chính sách để thu hút được đông đảo các học sinh nhiều năm kinh nghiệm vào học các ngành sư phạm tại các trường đại học địa phương.

Theo PGS. An, thực tế, đầu vào của thí sinh trúng tuyển vào học tập tại các trường đại học địa phương hơi phải chăng về mặt quan hệ lâu dài làm cho ảnh hưởng đến quan hệ lâu dài đầu ra, trong đó có nhóm giáo viên;

Điều này cần phải tăng cường liên kết giữa các trường đại học địa phương với nhau, và kết hợp giữa các trường đại học địa phương với các trường đại học có có bảo hành lâu dài. phê duyệt đó lớn mạnh chương trình tập huấn, tăng cường chuyên gia trong giảng giải và liên minh trong công nghệ và khoa học.

“Các trường đại học địa phương nên có các lớp uy tín cao về 1 số ngành mũi nhọn. Đây sẽ là các lớp lôi kéo được các thí sinh đầu vào có chất lượng; đồng thời tạo cơ chế, điều kiện tốt cho các em sinh viên học tập; dạy bằng chương trình tiếng Anh; huấn luyện gắn với sử dụng.
[center !important]PGS. Bùi Văn Quân - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ đô. Ảnh blog nhà trường.[/center !important]


Đây là tuyến đường trực tiếp đào tạo được đội ngũ người dạy học có uy tín (hiện nay, trường ĐH Hồng Đức đang tiến hành tập huấn các lớp chất lượng cao ngành nghề Toán)” PGS. An san sẻ.

Với những gì đang diễn ra về công đoạn giải thích thầy cô giáo trong các trường đại học đa lĩnh vực, PGS.TS. Bùi Văn Quân, Trường Đại học Hà Nội dự báo, đến năm 2018 số sinh viên sư phạm ra trường mỗi năm (theo loại hình giáo viên): Tiểu học: 19.200; THCS: 18.700 và THPT: 23.030.

TS.Nguyễn Văn Khải: "Tiến sĩ dởm a tòng với nhau là thảm họa cho dân tộc"

(GDVN) - TS.Nguyễn Văn Khải san sẻ, từ nhiều năm trước đây đã có chuyện gian dối, man trá trong giáo dục, tập huấn.Cho dù tăng số học sinh/giảng viên bình quân lên tương đương các nước công nghiệp phát triển, thì tại thời điểm năm 2020 bộ máy cũng không thể tuyển dụng hết số giảng viên mới tốt nghiệp ra trường, vẫn thừa khoảng 41.000 đối với Tiểu học, 12.200 đối với THCS và 16.900 đối với THPT.

Theo PGS. Quân, cơ cấu màng lưới các cơ sở tập huấn gia sư, nhất là cơ cấu theo bản đồ lãnh thổ (mỗi tỉnh/thành thị trấn có chí ít 01 cơ sở vật chất tập huấn giáo viên) và phương thức đào tạo thầy giáo truyền thống (đào tạo song song) đã hoàn tất Vai trò, phận sự lịch sử của nó.

PGS.TS. Bùi Văn Quân thẳng thắn cho rằng, bộ máy training thầy cô giáo hiện tại biểu đạt nhiều tránh. tiêu biểu như vững mạnh màng lưới cơ sở tập huấn thầy giáo chưa thực thụ xuất phát từ nhu cầu phát triển giáo viên;

mạng lưới cơ sở huấn luyện giáo viên vững mạnh trong trạng thái thiếu ổn định do nhiều trường cao đẳng sư phạm yếu cả về hạ tầng và lực lượng giảng viên được nâng cấp lên đại học, hoặc đổi tên để mở rộng tuyển sinh đào tạo chuyên môn đại học các đơn vị quản lý sư phạm và ngoài sư phạm; Chưa có sự phân tầng trong màng lưới cơ sở vật chất training thầy cô giáo.

“Các cơ sở training cô giáo chưa gắn kết chặt chẽ với các cơ sở vật chất giáo dục mầm non, phổ thông, chưa chú ý đúng mức đến các điều kiện bảo đảm luôn luôn có chữ tín nên phát triển thiếu bền vững, năng lực cạnh tranh thấp.

“Chiến lược lớn mạnh ngành Sư phạm trong màng lưới các trường đại học cần phải tăng tiến để phù hợp với thiên hướng chung trên toàn cầu của đại học nghiên cứu: Nghiên cứu gắn với giảng dạy và đào tạo” GS. TSKH. Dương Ngọc Hải nhấn mạnh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng