Ẩm thực xứ Quảng được biết tới cùng sự giản dị, thân thiện, cũng có thể nói, xứ Quảng chính là cái nôi của nền ẩm thực nước ta vì tại đây đã nên sự giao thương trải qua các nền văn hoá từ các địa điểm hơn thế giới nên nền ẩm thực cực kỳ phong phú, còn có thể kể đến 1 vài món đặc sắc sau.
Mì Quảng
cũng chính là đại diện về món ăn chế biến thành bởi gạo- nước, nhưng mì Quảng đã nên công thức nấu thành sợi mì duy nhất.Tuỳ theo vị thơm ngon thực khách chọn lựa nhưng mì QUảng được chế biếc ko giống nhau đôi chút, mì Quảng lâu đời thường hay có tôm sông hoặc thịt heo, bên cạnh đó, còn nhiều hình thức mì khác như: mì gà, mì cá lóc…thường thì ko đổi thay các về công thức, chỉ biến đổi nguyên liệu ăn kèm. những thức rau ăn kèm mì QUảng thường hay từng được nhập từ làng rau Trà Quế, thường hay chính là những thức: cau cải mầm, húng xanh,xà lách, hoa chuối, nõn chuối,...

Cao lầu
Đây cũng là 1 món chế biến chính nhờ sợi giống mì Quảng, hơn nữa lại đã nên dư vị khá giống mì Quảng, nhưng để từng được khám phá 1 bát cao lầu thì cần phải lắm sự công phu.Nếu đã rong ruổi trên những con Khu đường tại phố cổ Hội An, ít ai sẽ bỏ lỡ món cao lầu, món ăn này từng được bày bán khắp mọi nơi, vừa dễ ăn nhưng mà lại đã có mức giá cả bình dân.Sợi cao lầu thường đã có màu ngà ngà vàng bởi vì được chế biến từ gạo lứt, thịt xíu thì từng được nấu thành nhờ thịt đùi heo, ướp ngũ vị thơm ngon rồi đem áp chảo, tép mỡ trước kia nấu bởi bì heo chiên giòn, bây giờ thì dân dã hơn trải qua ram cao lầu. khi khám phá lại đối với thêm chút lạc rang giã nhỏ đúng, vừa giòn lại vừa thơm.
Bánh xèo
Chiếc bánh với lịch sử phần vỏ giòn rụm. Bọc bên đúng lớp nhân là tôm đất, thịt heo với các loại rau gia vị khác. khi thưởng thức, chiếc bánh xèo được gấp đôi lại, chấm nhẹ cùng nước mắm chấm cốt cá cơm thêm chút gừng ớt rồi sau đấy đưa lên miệng tận hưởng. chính là 1 món ăn cực kì dân dã tuy nhiên hương vị vô cùng nhớ mãi.
Có thể bạn chưa đặt chân đến :

Bánh canh
Nhìn trải qua bát bánh canh có cảm quan khá ví như với bát sợi bún ở khu vực miền bắc, tuy nhiên, thơm ngon nhưng mà bánh canh đem lại sẽ là vị thơm ngon ngoài khá nhiều. Bánh canh cũng có thể nấu thành với chân giò heo, cá tràu Võ Cạnh, cùng qua tôm, cua, mực… đều vô cùng hương vị
Xương rồng
Hiếm có nơi đâu lại chứa đựng những món ăn kì độc đáo giống như tại xứ Quảng, ngay đến cả xương rồng vẫn có những bí quyết làm thành món ngon: xương rồng gọt bỏ gai bên trên hay bóc bỏ hết lớp màng xanh, sau đấy xắt miếng vừa ăn rồi sau đó đem luộc trải qua lịch sử trải qua nước sôi, vớt ra để ráo nước là cũng có thể đem nấu thành, phổ biến đặc biệt là xương rồng xào bò, canh xương rồng, hay là nộm xương rồng.