bỏ thai là chủ động sử dụng các phương pháp khác nhau để có thể chấm dứt bào thai trong tử cung. Tuy nhiên trong các trường hợp, bỏ thai không an toàn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng thai phụ.Xem thêm: >>> Thai mấy tuần thì có thể phá được An Toàn


tình trạng bỏ thai đang diễn ra ngày một phổ biến, nhất là với lứa tuổi thanh thiếu niên, sự kém hiểu biết cùng thái độ sống chủ quan đã dẫn vào nhiều hậu quả khôn lường.


các người cho rằng nạo phá bỏ thai chỉ là một thủ thuật đơn giản, tuy nhiên việc tiến hành này lại trực tiếp tác động vào buồng tử cung (phá thai ngoại khoa), khi đó có nguy cơ gây chảy máu, bị khuẩn, viêm phần phụ, các ít trường hợp thủng tử cung hay dính thành tử cung, có khả năng biến chứng lên sức khoẻ và nguy cơ sinh sản về sau.


Hơn nữa, nếu nạo phá bỏ thai tiến hành ở những ở đâu không uy tín, dụng cụ y tế không đảm bảo vô trùng, trình độ chuyên môn của bác sĩ không cao sẽ gây ảnh hưởng một cách nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản, tới tâm lý của phụ nữ sau này. Dưới đây là các những hệ lụy mà phương pháp phá bỏ thai không an toàn gây ra:


- Chảy máu âm đạo các hoặc ứ máu trong tử cung nhiều: gặp trong một số trường hợp thai to, tử cung nhão do sinh đẻ nhiều lần.


- Rách cổ tử cung khi cổ tử cung siết cứng ở người chưa sinh.


- Thủng tử cung do tư thế tử cung bất thường.


- Tai biến do gây mê, tê hay do dị ứng thuốc (hiếm gặp)


- Sót nhau, sót thai: cần trở lại kịp thời khi có biểu hiện bất thường như đau bụng, ra huyết có mùi hôi, sốt, ớn lạnh…


- nhiễm trùng: cần uống thuốc theo toa chuyên gia, giữ vệ sinh chị em.


- rong kinh.


- Dính buồng tử cung gây vô kinh khi tiền sử hút thai nhiều lần.


- Ức chế về mặt tình cảm.


- Vô sinh: 20% người đưa ra cách chữa vô sinh có tiền sử bỏ thai.


- phôi thai ngoài tử cung.


Vậy nên, để có thể tránh mang cái thai ngoài ý muốn, chị em nên chọn cho mình một phương pháp tránh thai phù hợp. Khi đã mang thai và không có điều kiện nhằm mục đích là giữ, bạn nên tìm đến một vài phòng khám nào chuyên khoa uy tín, an toàn và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu một cách tối đa nhiều hậu quả mà nạo phá bỏ thai có lẽ sẽ gây ra.


Bạn đang gặp những tình trạng tế nhị - Bạn cần sự đáp của các bác sĩ chuyên khoa - Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 028 392 57 111 hoặc 0168558 1111 Hoặc click *Tư Vấn* trực tiếp trò chuyện cùng với bác sĩ.Nguồn: http://phongkhamdakhoa221.net/