Nguyên liệu:
2-3 dòng đùi gà
250gr gạo nếp
80gr đậu xanh ko vỏ
một chút tiêu
một chút muối
một thìa cà phê hạt nêm
một chút ngũ vị hương
1 thìa cà phê bột tỏi
2-3 thìa bột cốt dừa (hoặc nước cốt dừa)
Dầu ăn
phương pháp làm:
Bước một
Đùi gà đem rửa thật sạch, thấm khô sau ngừng thi côngĐây ướp với chút muối, tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, bột tỏi rồi xoa đều khắp đùi gà cho ngấm gia vị, ướp ít nhất một tiếng.
Bước 2
Sau một tiếng bạn đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu, đun cho dầu hot thì thả đùi gà vào rán lửa nhỏ vừa, giả dụ lượng dầu ko đủ ngập đùi gà bạn nên múc dầu tưới lên đùi gà để giết gà chín vàng đều hơn. Cừu cho đùi gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3
Gạo nếp, đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm nước 5-6 tiếng, đổ ra để ráo nước, trộn với chút muối rồi cho vào xửng hấp khoảng 25-30 phút cho xôi chín mềm, thêm bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa và xới đều xôi, hấp thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.
Bước 4
Trải một miếng màng bọc thực phẩm ra bàn, múc xôi cho lên tấm màng bọc và tiêu dùng thìa miết đều, dàn mỏng miếng xôi rồi đặt đùi gà vào giữa, gói lại cho chặt rồi dỡ màng bọc thực phẩm ra.
Bước 5
Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng sau Đó bạn cho đùi gà bó xôi vào rán, vừa cừu vừa múc dầu tưới lên xôi, chiên cho tới lúc lớp xôi chuyển màu vàng giòn là có thể vớt ra để ráo dầu.
khi ăn bạn dùng kéo cắt lớp xôi ra thành những miếng vừa ăn, chấm cùng tương ớt.
Đùi gà bó xôi - khiến cho cực dễ mà ăn lại rất ngon - Ảnh 6.
Món đùi gà bó xôi mang lớp vỏ ngoài giòn giòn, giết bên trong mềm ngọt, nóng sốt, thơm lừng vô cùng hấp dẫn, hạ gục bạn ngay trong khoảng những miếng đầu tiên.
Bạn có thể tham khảo chi tiết: [replacer_a]
Chúc bạn ngon miệng!