Chanh đào thường sở hữu trong khoảng tháng 8-9, mang tác dụng rất tích cực trong việc dự phòng bệnh tuyến phố hô hấp.
Vỏ chanh đào cất phổ biến tinh dầu, sở hữu tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh cất hàm lượng đáng nói acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất với tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm sở hữu mật ong tăng hiệu quả trị ho hơn. Không những thế chanh đào đựng nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, mang tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

tuy nhiên, mật ong sở hữu sắp 200 chất như con đường đơn, protein, những vitamin, muối khoáng, men với tác dụng vô trùng, diệt khuẩn và tẩm bổ cho thân thể. Chính do vậy cách thức ngâm chanh đào cộng với mật ong và con đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa những bệnh các con phố hô hấp.
vật liệu
Chanh đào cùng mật ong, tuyến đường phèn là phương thuốc trị ho rất tốt.
- một kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- 1 lít mật ong
- 0,8 kg tuyến phố phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
cách ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
vật liệu trong phương pháp ngâm chanh đào cũng đơn giản.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối có nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc làm cho, tay, thớt, dao phải thật khô ko dính nước. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới phải chăng.
Bước 2: tuyến đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp tuyến đường vào lọ, đến một lớp chanh, một lớp các con phố, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ những cục con đường to để cho lên trên cùng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.
Bước 3: cuối cùng đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên kiểm tra thường nhật xuyên, giả dụ sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng rẻ. Mới đầu chanh còn tươi thì ăn tương đối đắng, nhưng sau một thời kì dài chanh đào ăn như ô mai, vừa phải chăng cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: https://******************/huong-dan-...-hieu-qua.html