Ngày 31/8, Audio Hoàng Hải đã chính thức vươn lên là nhà phân phối độc quyền cho dòng cống phẩm loa hi-end của hãng chế tạo đình đám Focal đến từ nước Pháp.

Theo đó, Audio Hoàng Hải đã được đại diện thương hiệu Pháp trao chứng nhận là "nhà phân phối độc quyền thương hiệu loa Focal" tại Việt Nam. Đây là một trong những dấu mốc cần phải có của Audio Hoàng Hải và các audiophile (dân chơi nhạc) tại Hà Nội (miền bắc) nói riêng cũng như cả nước nói chung. giá amply đắt tiền https://vietthuong.vn/mua-ban-amply-chinh-hang.htmlThành lập tháng 6 năm 1989 từ một showroom bán lẻ Dàn máy mini, Radio cassette CD xách tay, trải qua 30 năm hành động giờ đây Audio Hoàng Hải đã trở thành nhà điều chỉnh và đại lý bán lẻ chính thức của nhiều công ty chế tạo. Từ hitech như Sony, Samsung .. cho đến các hãng hiend tên tuổi gồm Dynaudio, Nordost, Pioneer, Accuphase, B&W, Denon, M Labs, JBL, Krell, Lexicon, Marantz, MarkLevinson, McIntosh, REL Acoustics, Revel, T+A, Wilson Audio…

Về phía Focal, đây là một trong hai thương hiệu loa nghe nhạc có thị trường lớn nhất trong phân khúc hi-fi và hi-end trên toàn thế giới không quá xa lạ với các audiophile. thương hiệu gần 40 năm tuổi này được ra đời tại Paris, thủ đô nước Pháp bởi kỹ sư âm học - công nghệ anh tài Jacques Mahul. Dù hiện nay Focal và Naim - thương hiệu sản xuất ampli nghe nhạc hi-end khác lạ, của Anh quốc đã hợp nhất trên danh nghĩa và hoạt động quản lý, song các mảng tạo ra thiết kế vẫn hoạt động chủ quyền. Năm 2014, Naxicap Partners, Aquasourca và Garibaldi Participations trở nên cổ đông của Focal& Naim Group, từ đây công ty sản xuất này thuộc mang của Vervent Audio Group.


Chia sẻ về thương hiệu Focal tại sự kiện, ông Hải - giám đốc Audio Hoàng Hải cho biết: "Nhắc đến Focal là nói đến lịch lãm, quyền quý, phong cách đậm chất Pháp. Và họ còn bổ sung thêm màu sắc tươi tắn mang tính chất trang trí như màu đỏ, màu da cam của lamborghini, màu đỏ nung của Ferrari, màu xanh corban, màu trắng, màu ghi, màu nâu ... Tức là có option theo màu sẽ phù hợp với nội thất tuỳ từng gia đình".

Ông cho biết thêm, trước đó dòng cống phẩm Focal vẫn được đưa về Việt Nam phê chuẩn những nhà điều chỉnh nhỏ lẻ tuy nhiên chưa đáp ứng được vì nhiều nguyên do như cách thức truyền bá hãng chưa đến hoặc do Cùng làm nhé. do vậy, sau khi được tiếp nhận lại "Audio Hoàng Hải sẽ mang tới những giá trị thiết thực như sẽ có bảo hành 5 năm cũng như có sự tư vấn thường xuyên", ông Hoàng Hải chia sẻ. "Một điều đặc biệt từ năm 2018, công nghệ loa đã thay đổi không tái phát, đó là 1 điều rất tốt cho các audiophile mới chơi hoặc đã chơi".


Đến với sự kiện trao lễ chứng nhận, các audiophile còn có dịp chiêm ngưởng và hưởng thụ các sản phẩm của Focal. Từ những cặp loa cột 2,5 đường tiếng Chorus 726 (giá 42,254 triệu); Aria 926, Kanta N2 (235 triệu) cho đến series Sopra No1 (188 triệu), Sopra No2 (352,5 triệu), Sopra No3 (423 triệu) và đặc sắc là mẫu Maestro của dòng loa đứng Focal Utopia Evo (có giá 1,527 tỷ). Các phiên bản "Evo" ra đời để thay thế các phiên bản Maestro Utopia III và Scala Utopia III trước đó. Cặp loa tận dụng những công nghệ tiếng vọng NIC (Neutral Inductance Circuit) câu kết hệ thống treo TMD vừa giúp ổn định từ trường, tránh hiện tượng méo âm, nhiễu vừa giảm đáng kể sự biến dạng trong khoảng từ 1kHz đến 4kHz, độ trung tính cao. chân micro đứng https://vietthuong.vn/chan-micro.html