Trong tự nhiên, động vật có nhiều chiêu thức để đối phó với kẻ thù vô cùng độc lạ, trong đó, có những động vật chọn cách “tỏa” ra mùi kinh dị khiến kẻ thù phải bỏ cuộc.

Gà móng. Hãy bịt mũi bạn trước khi lại gần mấy con gà móng, bởi chúng có mùi như phân bò tươi. Loài động vật này ăn lá và có cơ chế tiêu hóa thức ăn như bò. Chính quá trình này đã khiến chúng phát ra mùi. Chúng thật không hổ danh “Chim thối”!

Thú có túi ô pốt. Loài này đánh lừa các loài thú ăn thịt khác bằng cách giả chết: nằm đó và thè lưỡi ra hàng nhiều giờ. Kèm theo đó, theo Cơ quan bảo vệ các nguồn lợi tự nhiên Wisconsin, Mỹ, nó phát ra một thứ mùi vô cùng hôi thối và tiết ra “một chất nhầy màu xanh, có mùi”.

Chim kền kền. Kền kền được biết đến là loài chim chuyên ăn thịt tươi của những loài động vật chết. Khi cảm thấy bị đe dọa, loài này có thể nôn ra những thứ nó vừa ăn. Mùi của thịt chết khiến bất cứ kẻ thù nào của chúng cũng phải sợ mà tránh xa.

Thỏ biển. Đây là một dạng sên biển và nó rất độc. Nó tự vệ bằng cách tiết ra một chất dịch màu tím, nhầy nhụa, khá nặng mùi . Một nghiên cứu năm 2010 cho biết chính chất này khiến cho kẻ thù ăn bớt ngon miệng. Tag: diet con trung tai nha

Millipede. Thoạt nhìn, chúng ta nhầm tưởng đây là sâu, nhưng thực ra loài này không phải là côn trùng, chúng thuộc bộ động vật chân đốt, có họ hàng thân thiết với cua và nhện. Trông bộ dạng khá dữ dằn, nhưng loài này lại chỉ ăn lá và không bao giờ cắn người. Loài này có rất nhiều kẻ thù như thằn lằn, chim, côn trùng. Một trong những phương pháp tự vệ của loài này là cuộn tròn người lại. Bên cạnh đó, nó có thể phóng ra một tia chất độc, có thể gây kích ứng da, mắt và để lại mùi kinh khủng trên cơ thể kẻ thù.


Chồn hôi sọc châu Phi . Loài động vật kỳ dị này có thể tiết ra một chất có mùi hôi “kinh dị” để ngăn chặn những kẻ săn mồi. Mùi kinh dị đó của nó có thể ngửi được cách đó nửa dặm.

Quỷ Tasmania. Những sinh vật này có thể tỏa ra mùi rất mạnh khi bị căng thẳng, khi bình tĩnh và thư giãn, chúng không có mùi gì cả.

Bò xạ hương. Loài này có mùi giống như xạ hương, được tiết ra từ nước tiểu của con đực. Những con đực sẽ dùng nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ của chúng trong mùa giao phối, sau khi đánh dấu lãnh thổ, có rất nhiều nước tiểu bị dính vào bộ lông dày của những con đực làm chúng có mùi rất kinh dị.

Bọ xít nâu. Loài bọ này có thể sản xuất các chất hóa học có mùi khó chịu trong các tuyến trên bụng của chúng khi bị đe dọa. Thậm chí, một số loài có thể phun hóa chất xa đến vài inch. Tag: diet moi tai nha gia re


Bọ cánh cứng ‘thả bom’ (Bombardier Beetle). Khi bị quấy rầy, chúng phun ra một loại hóa chất độc hại và nóng từ phần đầu bụng. Chúng lưu trữ hai hóa chất riêng biệt trong cơ thể của nó, hydroquinone và hydro peroxide. Bất cứ khi nào nó cảm thấy bị đe dọa, các hóa chất trộn lẫn với một số enzyme đặc biệt, nhiệt từ phản ứng sẽ đưa chất lỏng có mùi hôi đến gần 100 ° C và tạo ra khí dẫn đến việc phóng ra. Chúng có thể phun tới 4 lần chiều dài cơ thể và thiệt hại gây ra có thể gây tử vong cho những loài côn trùng, sinh vật nhỏ và gây đau đớn cho da người. Tag: diet con trung co quan xi nghiep


Nguồn: kienthuc.net.vn/kham-pha/giai-bi-an-nhung-sat-thu-dong-vat-thich-toa-mui-kinh-di-1253679.html#p-11