VIDEO: Quang Hải lập siêu phẩm giúp Việt Nam đánh bại Malaysia (Nguồn: Next Sports)“Không phải lối chơi, sự lo lắng nằm ở thể lực. Cả đội đều biết HLV Tan Cheng Hoe muốn chơi thứ bóng đá như nào, cách triển khai thế trận và điểm mạnh cũng như điểm yếu của các cầu thủ”, Mohamadou Sumareh chia sẻ như vậy với AFC về viễn cảnh khi vòng loại World Cup 2022 trở lại.

Xem thêm: https://nhacai247.info/nha-cai-uy-tin

Hiện tại, bóng đá châu Á vẫn đang trong thời kỳ đóng băng vì dịch bệnh. FIFA và AFC vẫn chưa có lịch trình chi tiết các trận đấu đá bù tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, nếu xét theo thứ tự như lịch thi đấu cũ, Malaysia sẽ đối đầu với Việt Nam. Cả hai đều đang cạnh tranh trực tiếp cho tấm vé đi tiếp vào vòng sau và đều đã quá hiểu nhau.
Vậy nên, Sumareh cho rằng thể lực sẽ chính là vấn đề của Malaysia. Đây là điều mà các cầu thủ sẽ phải đặc biệt chú tâm.
“Khi chúng tôi quay trở lại, sẽ không có gì thay đổi cả. Chúng tôi hiểu cách mình sẽ phải chơi. Tuy nhiên, nếu có gì không ổn thì đó chính là thể lực”, ngoại binh gốc Gambia khẳng định.
Hiện tại, Malaysia đang xếp thứ 2 ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Họ kém đội tuyển Việt Nam chỉ đúng 2 điểm và có lợi thế chơi trận sắp tới trên sân nhà Bukit Jalil. Nếu đánh bại thầy trò HLV Park Hang Seo, đội bóng mang biệt danh Harimau Malaya sẽ chính thức leo lên ngôi đầu bảng.“Quang Hải có cách chơi hiện đại, không cần cầm bóng nhiều, không hay đột phá như Hồng Sơn. Quang Hải luôn xuất hiện đúng lúc, chạm bóng ít nhưng hiệu quả. Hải ở tuổi này đá như thế đã là tuyệt vời rồi. Còn nếu nói Hồng Sơn có gì mà Quang Hải chưa có được thì đó là khả năng đột phá. Khi đội nhà mất thế trận, Sơn có thể lùi xuống và tạo ra khác biệt. Quang Hải đá ở trên, thi thoảng được kéo lùi về nhưng để mang lại sự bình ổn thôi. Còn với Hồng Sơn, cậu ấy có thể cầm bóng vượt qua một người và ‘chuyền phát ăn ngay’. Hồng Sơn tạo được đột biến về kỹ thuật, cái này ở Hải thì không rõ lắm”.