“Tháp doanh nhân lừa đảo” – là một trong những tin nóng nhất trong ngành bất động sản thời gian gần đây. Chính vì điều này đã khiến cho các cư dân đã – đang muốn mua nhà tại Tòa Tháp này không khỏi hoang mang. Vậy sự thật có là như vậy? Thực hư câu chuyện sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.


Tại sao nói Tháp Doanh nhân là lừa đảo?
Nguyên nhân nhiều nhất để nói “Tháp Doanh Nhân lừa đảo” là do thời gian giao nhà không như những gì nhà đầu tư nói lúc trước khi mua nhà. Theo những người dân đã mua chung cư tại Tòa Tháp cho biết thì tòa nhà chung cư thi công bắt đầu từ năm 2008, và chủ đầu tư đã nói rằng đến 2013 là có thể bàn giao lại nhà người dân, nhưng đến năm 1014 vẫn chưa thấy giao lại nhà, sau đó thì lại nhận được sự cam kết là sớm giao nhà và cuối cùng là đến 2017 vẫn chưa giao”. Chính vì việc khiến cho khách hàng chờ đợi quá lâu, đợi hết lần này đến lần khác nên mới khiến cho người dân bị hoang mang, lo lắng và dẫn đến việc bị nói là “lừa đảo”. [replacer_a]

Thực sự lỗi này một phần là do sự tính toán không kỹ lưỡng về thời gian giao nhà của chủ đầu tư, nhưng vẫn còn nguyên nhân sâu xa khác khiến bạn cảm thấy ngạc nhiên hơn. Vậy nguyên nhân của việc giao nhà chậm này là gì?

Sự thật Tháp Doanh Nhân có lừa đảo? Nguyên nhân chậm tiến độ giao nhà là gì?
Nếu bạn là người quan tâm và theo dõi nhiều đến Tòa chung cư này thì chắc hẳn bạn đã biết nơi đây là một tòa nhà chung cư được xây dựng theo phong cách hiện đại, với quy mô khá lớn, không chỉ cung cấp tiện ích nội khu cao cấp mà tiện ích ngoại khu cũng không bị lược bỏ. Hiện tại tháp doanh nhân đã hoàn thiện và đã – đang tiến hành bàn giao nhà ở cho người dân và còn tiến hành bán đợt 2. Tuy nhiên, một khoảng thời gian trước đây thì đã có một số thông tin cho rằng tháp doanh nhân “lừa đảo”. Và sự thực đó là?

– Do Tháp Doanh Nhân Hà Đông là một dự án về một tòa nhà chung cư hỗn hợp được xây dựng trên một diện tích rộng lớn gần 3000m2. Nên đây không chỉ là một tòa nhà dành riêng cho nhu cầu ăn ở của con người mà đây là một tòa nhà tích hợp rất nhiều những tiện ích vô cùng hấp dẫn khác. Trong hệ thống của tòa nhà bạn có thể dễ dàng tìm thấy bất cứ một nhu cầu nào của mình ví dụ như: siêu thị, trung tâm mua sắm, trường mẫu giáo, bệnh viện, bể bơi 4 mùa, cả phòng tập thể thao, cả bãi đỗ xe rộng lớn, cả rạp chiếu phim,…. Chính vì thế nên việc xây dựng của tòa nhà này không chỉ có thể dễ dàng hoàn thành trong vài năm (từ 2008 – 2013) như đã tính từ trước cửa chủ đầu tư được, nên có thể nói là nhà đầu tư không hề tính toán kỹ lưỡng thời gian giao nhà.


– Và thực tế thì còn có nguyên nhân chậm tiến độ có liên quan đến mặt pháp lý. Quá trình xây dựng tháp doanh nhân đã bị kéo dài hơn so với dự kiện ban đầu vì đang trong quá trình xây dựng thì Tòa Tháp đã bị thanh tra bộ xây dựng của Quận Hà Đông cho đình chỉ thi công do những vấn đề liên quan đến pháp lý. Và thời gian tạm ngừng xây dựng để phục vụ cho công tác và quá trình điều tra của bên thanh tra cũng mất một khoảng thời gian khá dài nên đã khiến cho tiến độ thi công bị chậm hơn rất nhiều và cũng khiến cho việc giao nhà cho người dân bị kéo dài thêm. Và chỉ cần có liên quan đến pháp lý thì chắc chắn sẽ khiến cho cư dân hoang mang và càng lo lắng thêm, rồi truyền tai nhau rằng chủ đầu tư “lừa đảo”. Nhưng sau khi quá trình điều tra thông tin được diễn ra, mọi vấn đề đều hợp pháp, các giấy tờ thi công đều đầy đủ và đây chỉ là hiểu lầm thì các cơ quan điều tra đã trả lại sự trong sạch cho chủ đầu tư của tòa nhà. Sau đó công trình lại bắt đầu xây dựng tiếp để có thể kip hoàn thành tiến độ bàn giao nhà cho người dân.

>> tiểu sử bùi văn quân