là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy lợi thế, lôi kéo dự án đi lên cao điểm, tạo ra động lực xúc tiến kinh tế – xã hội, hoàn thiện cơ sở và phát triển theo hướng khu đô thị thông minh, bền vững.

“Đất lành” mang lại quý khách

khi là quỹ đất yên bình ở giữa hạ lưu con sông Tiền cũng như dòng sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ lợi thế “biển bạc” với nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp dịch vụ.

bao gồm phải nói mang lại vị như thế lợi ích tham gia hạ tầng giao thông với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như nước ngoài nhờ vào cấu tạo hạ tầng ăn nhập với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 cũng như 60.

nhất là phòng có cảng biển lớn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn cùng với số lượng sản phẩm qua cảng đến 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh quan khu đô thị tại trung tâm TP Trà Vinh

thu hút đầu tư không nghỉ trưởng mạnh

Chính bởi các tiềm năng ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 mang đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút đc 20 dự án nội địa, với tổng ngân sách dự án rộng 5.831 tỷ VNĐ, không nghỉ 2.111 tỷ đồng đối với cùng kì năm 2018.

bên cạnh đó xuất hiện 2 dự án công trình quốc tế sức hút vốn dự án trên 100 triệu USD. đi theo đó nổi bật là những công trình trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm trên các khu chế xuất

dự án xây dựng xí nghiệp chế biến hải sản xuất khẩu, độ lớn trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp điện gió 270.000MW trên nhiều xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình liên kết sản xuất cũng như chế biến lúa cao cấp phục vụ xuất khẩu quy mô 1.000 ha…

Cùng hàng loạt dự án công trình phát triển công nghiệp dịch vụ khác sẽ đóng góp phần đột phá diện mạo Trà Vinh lên tầm cao mới mẻ, sức hút dự án vào và bên cạnh nước.

Miền đất “hứa”, tham gia Thương Mại đa chiều

Hai công trình giao thông trọng điểm xuất hiện sức ảnh hưởng trực tiếp mang lại sự đi lên tài chính xã hội tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương bàn giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 tại thị trấn Tiểu Cần, chuyển giao với con đường Nam con sông Hậu trên Đại Ngãi cũng như xong trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo ra sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. ngoài ra, đường QL 60 nhằm rút ngắn 60 km con đường đi từ Mỹ Tho đến Trà Vinh so với quãng mặt đường theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 công trình phá vỡ thế “gọng kìm”, giúp khơi thông nền kinh tế Trà Vinh cùng với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ việt nam đồng đc đáp ứng tiến độ hoàn thành vào năm 2021, giúp đường QL60 sẽ thông liền trong năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp đỡ hạ tầng giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ các địa phương sát biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG được rút ngắn 70km.có thể thấy rõ Trà Vinh là quỹ đất vô cùng tiềm lực cùng với vùng đất dồi dào, đẩy nhanh đô thị mới đang được chuyển biến rõ ràng.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới đây đã đồng ý cho TNR Holdings Vietnam công bố quy hoạch dự án khu người ở nằm trong nội khu Chính trị – hành chính và Thương mại dịch vụ, người ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn rộng 9,26ha tại địa điểm trung tâm hành chánh của tỉnh. Đây được xem là đô thị sang trọng đầu tiên cũng như quy mô nhất trên Trà Vinh.