thì giờ này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc không ạ?

ứng cử viên cần chỉ dẫn

Kỳ thi THPT vừa rồi em bị trượt đại học và em quyết định không đi học cao đẳng hay học trường đại học tư. Em đã đăng ký một trường nghề và hiện chưa đến thì giờ nhập học. thời gian này em muốn tìm việc làm nhưng em chỉ có bằng tốt nghiệp phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Mọi người có thể gợi ý cho em vài mẹo tìm việc ko ạ? Em xin cám ơn!

Thủy Trúc, Tây Ninh

chúng tôi xin trả lời:

Chào bạn Thủy Trúc! chúng tôi rất vui vì bạn đã tin tưởng chúng tôi và gửi đòi hỏi nhờ tư vấn tìm việc.

Bạn đừng quá lo ngại việc bản thân chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 phổ thông nên sợ nhà phỏng vấn ko nhận. Thật ra trên những trang tuyển dụng hiện nay có rất nhiều đầu việc dành cho lao động phổ thông. Bạn có thể cân nhắc các công việc này, tham khảo mô tả công việc, mức lương, ngày giờ làm việc,…

Nếu bạn giỏi 1 kĩ năng hay từng làm công việc nào đó từ khi còn học phổ thông cấp 3, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào những ngành nghề liên quan. đôi khi bằng cấp không quan trọng bằng việc có kĩ năng, hiểu biết, thái độ lao động.

bên tôi giới thiệu cho bạn vài mẹo tìm việc hiệu quả để bạn tự tín hơn lúc tìm việc làm nhé.

Lạc quan và kiên nhẫn

trước hết, bạn cần giữ cho mình sự kiên nhẫn và lạc quan. Hãy lập 1 danh sách những đầu việc và doanh nghiệp bạn muốn làm việc. tiếp đó, hãy hoàn thiện CV nhờ vào những dụng cụ hỗ trên các trang tìm việc trực tuyến. Hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn để tâm công việc và doanh nghiệp của họ nhưng đừng thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ.

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đừng nghĩ chỉ tốt nghiệp THPT thì không cần thi công thương hiệu cá nhân. Bạn có thể xây lắp nhãn hiệu bằng cách: gửi các quan điểm tay nghề của cá nhân trên những forum, group facebook, viết blog, viết bài làm cộng tác viên, tự nguyện tham gia những hoạt động tương trợ cộng đồng, hoặc tham gia nhóm mở của những bạn đã tốt nghiệp THPT muốn tìm việc,…

Ví dụ: Sau khi tốt nghiệp THPT, bạn có phương pháp bán hàng độc đáo, hãy tiếp thị nó trên những diễn đàn mua bán, kinh doanh, các group bán hàng,…

Xây dựng mạng lưới giao hợp bằng cấp 3 có học bạ

Thông qua những vận động thi công hãng hiệu bản thân, bạn sẽ có mạng lưới giao hợp xã hội rộng hơn. Bạn sẽ kết nối được với những người, tổ chức và doanh nghiệp trong mục tiêu nghề nghiệp của bạn bằng phương thức làm bằng cấp 3 có học bạ giảm thiểu nói về kinh doanh, thay vào đó hãy nói về quan niệm sống, ý tưởng, niềm đam mê,…

Ví dụ: Bạn có thể tham gia hay đứng ra tổ chức các cuộc offline nhỏ và mời mọi người tham gia.

Học thêm cái mới với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bạn chỉ mới làm bằng tốt nghiệp cấp 3 thôi nên học thêm 1 điều mới sẽ hữu dụng cho bạn về sau. Hãy bạo dạn đăng ký những khóa học nghiệp vụ, kĩ năng liên can đến ngành nghề bạn để tâm. Hoặc tham gia bất cứ hội nghị, hội thảo nào mà bạn yêu thích để tìm cơ hội. Việc lấy thêm nhiều giấy chứng nhận trình độ cũng là một mẹo tìm việc hay đấy.


Tận dụng Internet tìm việc với Bằng phổ thông

Tạo CV pho thong trực tuyến, tạo blog đẹp, chuyên nghiệp giờ đây không còn gian truân nữa vì đã có Internet. ngay đó, những công cụ truyền thông với lượng truy cập lớn như Facebook, LinkedIn, Twitter, Google Hangouts sẽ là công cụ để bạn trưng bày kĩ năng và trải nghiệm của mình. Nếu biết làm video, bạn cũng có thể tạo vài video liên quan đến sở thích của bạn lên Youtube. ngoài ra, hãy tập sử dụng email 1 cách làm bằng phổ thông uy tín chuyên nghiệp ngay từ bây giờ.

Tập trả lời phỏng vấn thử

Nếu quen biết các người đã đi làm và có hiểu biết phỏng vấn, hãy hỏi họ những thông tin cần thiết để có một cuộc phỏng vấn thành công. 1 học sinh mới tốt nghiệp THPT như bạn có thể tập trả lời phỏng vấn thử trước gương, chuyện trò với bạn bè (người thân) như thể bạn đang trong cuộc phỏng vấn thật, thu thanh lại cuộc phỏng vấn để nghe và nhận xét.

Nếu may mắn được mời phỏng vấn, hãy mạnh dạn thể hiện mình là 1 tài sản, lợi ích lớn cho tổ chức với các kĩ năng, trải nghiệm và thái độ sẵn sàng học hỏi. Có thể đề cập đến các gian truân bạn đã vượt qua trong kí vãng và đạt được kết quả như thế nào. Từ đó thử đưa ra giải pháp với nhà phỏng vấn.

sống tốt, sinh sống khỏe

việc này là vô cùng quan trọng với các bạn vừa mới lam bang cap 3. Việc sống tốt và sinh sống thật khỏe mạnh mang đến cho bạn nhiều thời cơ lao động hơn, tạo lập nhiều mối "yêu" lành mạnh hơn để có 1 công tác tốt hơn, một cuộc sống chất lượng hơn. Hãy nhớ, không có sức khỏe thì ko làm được gì cả.

Mong rằng các mẹo tìm việc làm trên sẽ giúp ích cho bạn Thủy Trúc lúc tìm việc làm nhé!

xem ở bài viết:
https://lambangcaodanguytintphcm.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên mình :

số điện thoại : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytinhanoi.blogspot.com/

CÁM ƠN quý khách ĐÃ tới VỚI tiện ích CỦA chúng tôi. CHÚC khách hàng 1 ngày VUI VẺ!!