Sóc Trăng tọa lạc cuối hạ lưu dòng sông Hậu, xuất hiện diện tích tự nhiên khi là 3.311 km2, số lượng dân sinh 1.310.292 người, mặt Bắc cũng như Tây Bắc tiếp giáp tỉnh Hậu Giang, phía Đông Bắc tiếp giáp tỉnh Trà Vinh, mặt Nam cũng như Tây Nam tiếp giáp tỉnh Bạc Liêu, mặt Nam giáp biển Đông. Sóc Trăng cách thành phố 230 km, cách TP. Cần Thơ- trung tâm kinh tế, văn hóa truyền thống, giáo dục đào tạo và giảng dạy của vùng Đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL) 60 km.

giữa những năm qua, cùng với tâm trạng phát huy nội lực cùng sự quan tâm đúng mức, kịp thời từ Trung ương, bộ mặt tỉnh Sóc Trăng đã có tương đối nhiều bứt phá tích cực trên tất cả nhiều nghành kinh tế- xã hội, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đi theo hướng không giảm dần tỷ trọng công nghiệp, phục vụ, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp.là tỉnh có không ít tiềm năng cũng như lợi thế trong đi lên kinh tế do có nguồn tài nguyên cuộc sống đa dạng, khoáng sản du lịch và khoáng sản lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống rất riêng biệt, có nguồn nhân lực dồi dào cùng với tại 1 triệu con người trong độ tuổi lao động; hệ thống hạ tầng cơ sở kỹ thuật ngày càng trở nên hoàn thiện…, Sóc Trăng ngày càng hấp nhiều ngôi nhà đầu tư…

dự án nổi bật Sóc Trăng : http://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nổi bậc, đối với những tỉnh trong vùng ĐBSCL, Sóc Trăng có tương đối nhiều tiềm năng để đi lên kinh tế cảng biển.

với 72 km bãi biển tiếp giáp cùng với biển Đông cũng như tập hợp dòng sông rạch dài ra hơn nữa 3.000 km, có 3 cửa ngõ dòng sông lớn gần kề biển Định An, Trần Đề cũng như Mỹ Thanh, trong đó cửa ngõ Định An cũng như Mỹ Thanh là 2 cửa ngõ trọng điểm ra trong biển Đông của không ít tỉnh ĐBSCL. với luận điểm đó, Sóc Trăng có ưu thế nhằm phát triển hệ thống cảng biển, vận tải biển và vận tải thủy trong nước.

Qua điều tra, nhiều ngôi nhà có khoa học cho rằng, vị trí thiết kế cảng biển nước sâu sống ĐBSCL nên đặt biện pháp cửa ngõ biển Trần Đề khoảng 20 km là phù hợp do ở đây ít bị bồi lấp, không phải nạo vét nhiều. không dừng lại ở đó, với địa chỉ ở tại chính giữa chốn hạ lưu dòng sông Hậu, cảng nước sâu xây dựng sau đây tiếp tục sức hút được hàng hóa đi cũng như mang lại những khu vực vào chốn ĐBSCL thuận tiện và ngắn nhất.

Từ nơi này có thể kêt nối rất thuận lợi với mạng lưới giao thông thủy, bộ trong vùng: đường Nam con sông Hậu nối Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP. Cần Thơ; đường quốc lộ 60 nối Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; đường Quản Lộ- Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng- Bạc Liêu- Cà Mau. Về hạ tầng giao thông thủy, thông qua hệ thống dòng sông rạch chằng chịt, nhất là tuyến đường con sông Hậu, từ Sóc Trăng có thể giao thương khắp chốn ĐBSCL, Campuchia…

mới đây, sẽ có không ít người tiêu dùng tâm điểm khảo sát dự án thiết kế tập hợp cảng trên Sóc Trăng. bao gồm, tỉnh này đã chấp thuận chủ trương cho quý doanh nghiệp CP đầu tư BĐS Nhà Đất Minh Phương tìm tòi điều tra lập dự án đầu tư trung tâm kinh tế cảng nước sâu tại vùng duyên hải của tỉnh Sóc Trăng.tìm hiểu thêm : [replacer_a] có những lợi thế gì sức hút khách hàng trong khoảng time qua

ngày nay, tỉnh Sóc Trăng đang tập trung mời gọi nhiều nhà đầu tư xuất hiện chuyên môn, tiềm lực trung tâm tài chính mang đến điều tra, lập dự án công trình đầu tư khai thác tiềm năng cảng biển tại địa bàn tỉnh nhằm đi lên vùng sát biển Sóc Trăng thành khu vực đi lên năng động, một trung tâm công nghiệp, hàng hải và khu đô thị hiện đại, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Sóc Trăng nói riêng và vùng ĐBSCL nói cộng đồng.

Tương lai Sóc Trăng sẽ phấn đầu nhằm biến thành một trong tỉnh đi lên cùng với hệ thống cảng biển, cảng nước sâu trọng tâm của chốn. thuận lợi nhìn được rõ nhất là khi tập hợp cảng biển, đặc biệt cảng biển nước sâu được dự án quy hoạch trên Sóc Trăng sẽ góp thêm phần khiến giảm Chi phí, rút ngắn thời điểm giao vận hàng hóa dịch vụ mang lại xuất nhập khẩu, lúc ấy “nút thắt” vào xuất nhập khẩu hàng hóa cho cả vùng ĐBSCL sẽ đc tháo gỡ.