Tình hình tài chính của Valencia đang trên đà suy sụp. Sau một mùa giải mà đội bóng không đủ điều kiện tham dự châu Âu mặc dù có đội hình đắt giá nhất trong lịch sử câu lạc bộ, cộng thêm việc bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng coronavirus khiến họ không còn tiền dự trữ.

Đọc thêm: https://worldcup888.com/ket-qua-ty-so
Tình hình tồi tệ đến mức Valencia không có thanh khoản để trả một phần lương cho các cầu thủ trong mùa giải 2019/20. Các giám đốc đã đề nghị phát hành các kỳ phiếu cho các cầu thủ - một hình thức để đảm bảo rằng đội bóng sẽ thanh toán những gì họ còn nợ trong phần còn lại của mùa giải trước. Mặc dù vậy, ngày đáo hạn của kỳ phiếu - thời điểm câu lạc bộ phải trả những gì họ nợ nhân viên, sẽ không phải là tháng 9 năm 2021.
Thu nhập của các cầu thủ Valencia hầu như là bằng không kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng Covid-19. Tình hình tệ đến mức giám đốc tài chính của câu lạc bộ này, ông Inma Ibanez đã đến thăm riêng để thông báo với các cầu thủ rằng Los Ches không thể trả lương cho họ.

Cầu thủ Valencia tập luyện không lương trong thời gian dài.

Được biết, Gaya và Rodrigo đã tổ chức một cuộc gặp với HLV Javi Gracia. Theo đó, vị huấn luyện viên 50 tuổi muốn các cầu thủ cố gắng duy trì việc tập luyện và thi đấu bất chấp việc bị nợ lương. Tuy nhiên, ông cũng nói với các học trò của mình rằng bản thân sẽ sẵn sàng đứng về phía họ trong trường hợp cần thiết.
Valencia ra mắt HLV mới: