Audemars Piguet Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked Black Ceramic

Đọc thêm: đồng hồ hublot nam fake
Audemars Piguet nhận được một chút ân cần từ cộng đồng vì hơi giống một con ngựa lừa. Lời chỉ trích này không phải là không có cơ sở, vì nhà sản xuất Le Brassus phụ thuộc rất nhiều vào dòng Royal Oak và các chi nhánh của nó. Ngoài ra một vài người cho rằng nó đã làm tốn đi đi bản sắc của mình, những người khác lại cho rằng đây là thứ có ích cho thương hiệu. Và ai là người phản đối kết quả? Bộ sưu tập Royal Oak vô cùng thành công. Nó không giống như Audemars Piguet đã hoàn toàn quên đi nguồn gốc của nó – chế tác đồng hồ và tay nghề thủ công của thương hiệu vẫn được đặt nền móng chắc chắn cho các nguyên lý của đồng hồ cổ điển. Một nếu tuyệt vời về cách tiếp cận ‘quá khứ chạm mặt hiện tại’ này là việc ứng dụng Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked bằng gốm đen. Mặc dù bản thân mô hình không phải là mới lạ, quá trình thực hiện của nó bằng gốm đen – ra mắt lần ưu tiên vào năm 2018 – là thú vị nhất và có lẽ là một chút phân cực. Và bởi vậy, không cần phải quảng cáo thêm, chúng tôi đem lại cho bạn những suy nghĩ chi tiết và suy nghĩ của chúng tôi về chiếc đồng hồ Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked Ceramic hấp dẫn.

Vỏ, Quay số và Tay
Vỏ của Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked Black Ceramic được làm bằng gốm đen, tốt. Audemars Piguet chưa bao giờ e ngại khi thử nghiệm các vật liệu kỳ lạ trong đồng hồ của mình. Mặc dù gốm không chính xác là vật liệu mới lạ nhất, thế nhưng cách nhà thực hiện kết thúc nó đã gây hoàn hảo với cộng đồng đồng hồ. Vỏ Royal Oak vẫn là một trong những chiếc hộp hấp dẫn nhất và mang tính biểu tượng trong ngành chế tác đồng hồ đương đại. Để kết thúc một hộp Royal Oak bằng vàng là một thách thức; để kết thúc một hộp Royal Oak bằng thép khó hơn, vì thép cứng hơn; thế nhưng để kết thúc một chiếc hộp bằng gốm Royal Oak trông như thể nó bằng kim loại là một kỳ công đáng được hoan nghênh, bởi vì không giống như vàng hoặc thép (dễ uốn), gốm rất giòn và vì thế gần như không hợp tác.

Mặt bên của vỏ cho thấy núm vặn và 2 núm vặn chỉnh giờ chronograph.
Thật vậy, tất cả các trang trí thương hiệu của Royal Oak đều có thể được nhận ra trên vỏ máy, bao gồm lớp kết thúc được đánh bóng trên tất cả các bề mặt phẳng và các đường vát được đánh bóng trên các bên cạnh của thân và khung hình bát giác. Một đặc điểm đáng để ý khác của gốm là độ nhẹ của nó. Với kích thước 44 x 13,2 mm, Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked trông giống như một chiếc đồng hồ có cảm giác nặng, thế nhưng với thân bằng gốm, phần lớn trọng lượng đây đã được giảm bớt. Vì thế, đồng hồ có thể mất một số thời gian để làm quen điển hình bạn đã quen với những chiếc vỏ lớn bằng kim loại quý.

Sự tương phản giữa bề mặt được chải và đánh bóng là rõ ràng và khá đẹp.
Đi vào mặt số, bạn sẽ thấy rằng nó có thiết kế văn minh đến khó tin. Ngay lập tức đáng lưu ý là các điểm đặc sắc màu xanh lục trên kim chronograph cũng như các bài hát phút và giây. Mặt số cũng đã được gia công một cách chuyên nghiệp để tiết lộ chuyển động đằng sau nó. Về mặt kỹ thuật, một phần của bộ máy – chứ không phải mặt số – là cơ chế tourbillon đầy mê hoặc ở vị trí 6 giờ. Cầu và bộ phận vận chuyển của tourbillon có thể trông cơ bản về thiết kế, mặc dù vậy chúng đã được vát khéo léo trên mọi góc liền kề và đánh bóng ngoạn mục trên mọi bề mặt. Trong khi đó, tại vị trí 9h có mặt số phụ giây nhỏ. Và trực diện với nó là bộ đếm giây chronograph. Các chỉ báo khác – thời gian tính bằng phút và giây, và giây chronograph – được hiển thị tại trung tâm. Các giờ được đánh dấu bằng các điểm đánh dấu hình thuôn dài (với hình tam giác tại vị trí 12 giờ) phủ chất phát quang để hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu. Kim giờ và kim phút Royal Oak cổ điển cũng được làm mờ.

Có rất nhiều thứ đang diễn ra trên mặt số mặc dù vậy vẫn có giải pháp dẫn đến sự điên rồ, trật tự trong sự hỗn loạn.
Tóm lại, mặt số của Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked Black Ceramic vẫn gợi cảm như đã từng có. Hoạt động mở của mặt số được vận dụng một cách trang nhã nhất có thể và điểm nhấn của màu xanh mòng két thực sự làm cho chiếc đồng hồ đơn sắc trở nên sống động. Độ dễ đọc là một vấn đề phổ cập giữa những chiếc đồng hồ làm việc hở nhưng Audemars Piguet đã khắc phục nó đạt chuẩn tại đây với những kim chỉ giờ và kim chỉ giờ được phủ lume khá lớn. Chúng tôi cũng thích cách hiển thị thời gian và hiển thị chronograph đã được phân tách bằng màu sắc (trắng so với xanh mòng két) để giúp sức thêm tính dễ đọc và giảm thiểu sự nhầm lẫn của người vận hành.
Phong trào
Điều khiển Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked Black Ceramic là bộ máy Calibre 2936 gồm 299 viên, 28 viên ngọc. Bộ máy này có khả năng dự trữ năng lượng đáng nể là 72 giờ và hoạt động ở tần số 3 Hz truyền thống. Đối với các đầu bánh răng ngoài kia, chương trình thực sự tọa lạc mặt sau của đồng hồ. Thông qua vỏ máy trở lại, người ta có thể cách nhìn cao hoạt động bên trong của một bánh xe cột cũ, đồng hồ bấm giờ ly hợp ngang à laAudemars Piguet. Và chúng tôi phải nói, nó là ngoạn mục. Nó không chỉ là về kiến ​​trúc và cách bài trí tuyệt đẹp, mà còn là sự khéo léo và trang trí. Chúng tôi thích cách có sự kết hợp giữa các phần bạc đen và bạc thô. Chúng tôi thích cách các cây cầu và thùng đựng dây điện được khai thác tối đa mà không làm ảnh hưởng đến tính đầy đủ. Thế nhưng trên tất cả, chúng tôi yêu thích bánh xe cột và góc xiên được đánh bóng rực rỡ, cũng như số lượng tuyệt đối các góc hướng vào trong và hướng ra ngoài. Nếu điều này không thuyết phục bạn về sức mạnh của những người thợ giỏi của Audemars Piguet, chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.


  • Bộ máy Calibre 2936 được nhận ra qua lớp vỏ tinh thể sapphire tại mặt sau.  • Gia công mở, vát, cắt góc và đánh bóng đặc trưng.  • Đơn giản trong thiết kế nhưng tinh xảo về đường nét.

Bối cảnh gần tranh
Liên quan đến đồng hồ chronograph tourbillon, có rất ít đồng hồ trên thị trường có thiết kế đi đầu và được trang bị trong tay nghề thủ công như Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked. Mẫu đồng hồ này bắt đầu ra đời như một chiếc đồng hồ kim loại khá sắc sảo, thế nhưng giờ đây với phần thân bằng gốm đen, nó trở nên sắc sảo hơn bao giờ hết. Đó là điều kỳ lạ mà một chiếc đồng hồ Royal Oak có thể có được thí dụ không trở thành một chiếc đồng hồ Royal Oak Concept. Điều đáng lưu tâm là biến thể đặc trưng này của Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked Black Ceramic, được vận dụng vào năm 2018, đi kèm với dây đai cao su. 12 Tháng trôi qua, thương hiệu đã giới thiệu một biến thể hoàn toàn bằng gốm đen – vâng, với vòng đeo tay bằng gốm. Phiên bản dây đeo bằng cao su có bốn tham chiếu không giống nhau tùy thuộc vào màu sắc của điểm đặc sắc mặt số và dây đeo. Có các màu xám, xanh lam, xanh lục hoặc vàng, Royal Oak Tourbillon Chronograph Openworked Black Ceramic chỉ được giới hạn ở 100 chiếc, được chia đều giữa các màu. Chiếc đồng hồ này có giá bán 90.000 CHF và chỉ có sẵn tại các cửa hàng Audemars Piguet, mặc dù rất có thể, chúng đã được tính đến thời điểm ngày nay.