Bóng đá Brazil vừa đón nhận tin buồn khi 5 thành viên của CLB Palmas (hạng 4 Brazil) gồm Chủ tịch Lucas Meira và 4 cầu thủ Lucas Praxedes, Guilherme Noe, Ranule và Marcus Molinari đều đã qua đời sau vụ tai nạn máy bay. Bên cạnh đó, phi công lái máy bay có tên Wagner cũng thiệt mạng.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.com/five88

Chiếc máy bay chở 5 thành viên xấu số của CLB Palmas đã rơi ở ngay gần đường băng
Được biết, họ đã thuê chiếc máy bay để tới địa điểm tham dự trận đấu cúp ở Brazil. Trang chủ của CLB Palmas phát đi dòng tin buồn: "Ngay sau thời điểm cất cánh, chiếc máy bay đã rơi ở cuối đường băng tại sân bay Tocantinense. Chúng tôi thực sự buồn bã khi thông báo rằng không còn ai sống sót".
Theo người phát ngôn của CLB, ông Izabela Martins, thì sở dĩ 5 thành viên của CLB phải đi máy bay riêng bởi họ đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ông cũng tiết lộ rằng họ vừa hoàn tất ngày cách ly cuối cùng. Do đó, không thể cùng toàn đội di chuyển tới Vila Nova trên chuyến bay thương mại cùng toàn đội.
Hiện tại, người ta chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Khi nhân viên cứu hỏa tới, chiếc máy bay được phát hiện rơi cách đường băng chừng 500 mét. Nó đã phát nổ và bị thiêu rụi.
Liên đoàn bóng đá Brazil đã gửi lời chia buồn tới CLB Palmas cũng như gia đình của những nạn nhân xấu số. Họ cũng thông báo rằng các trận đấu tiếp theo ở các giải đấu của Brazil sẽ dành 1 phút mặc niệm để bày tỏ sự thương tiếc với các nạn nhân.

Khi các nhân viên cứu hỏa có mặt ở hiện trường thì chiếc máy bay đã bi thiêu rụi
FIFA đã gửi lời chia buồn tới 6 nạn nhân của vụ tai nạn: "Liên đoàn bóng đá thế giới xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới nạn nhân và gia đình của họ trong thời điểm khó khăn này".
Sau đó, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, Alejandro Domínguez cũng gửi lời chia buồn: "Tôi vô cùng buồn bã khi nghe tin chiếc máy bay chở các thành viên của CLB Palmas thiệt mạng. Tôi xin gửi lời chia buồn tới những thành viên của CLB cũng như gia đình các nạn nhân".
Năm 2016, bóng đá Brazil cũng chứng kiến khoảnh khắc đau thương khi 19 cầu thủ của CLB Chapecoense đã thiệt mạng khi tới Colombia tham dự trận chung kết Copa Sudamericana (cúp C2 Nam Mỹ) với CLB Medellin.
H.Long