nhờ vào nhiều động thái can thiệp ở trong phòng nước, thị trường đã bình ổn quay về. những địa phương, giá Đất Nền không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án công trình Đất Lô Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ sâu.

cơn sốt đất hạ nhiệt

Sau cơn sốt khu đất điên đảo, thị trường BĐS Nhà Đất TPHCM đang có dấu hiệu giảm nhiệt. những ngày nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn những xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi mặt đường không thể phát hiện hàng nghìn cây cối, trụ điện ven con đường dán rầm rịt bảng quảng cáo bán Đất Lô Nền, đủ loại giá như trước đây.

đi theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV mang đến trung tâm dân sinh sống Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem các nền khu đất đã xuất hiện sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, những nền đất này đc bán với giá chỉ từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng khá ít thanh toán thì nay, dù giảm tầm 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không người nào hỏi thăm.

đi theo Hùng, một trong những khu vực khác sống Bình Chánh nếu xưa nay những quý khách không “ngó ngàng” đến thì nay “sôi động” trở lại nhưng bản chất không có giao dịch. cụ thể, trên xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá đất đang được thanh toán quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn sống ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã đa dạng giá chỉ khu đất đang dần sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2... nhưng không rất hiếm ai mua.

bài viết liên quan : Đất Lô Trà Vinh có nên đầu tư hay là không ?

trên dự án công trình S. (xã Phước Kiển, huyện căn nhà Bè, TPHCM), nhân viên môi giới nơi đây cho hay, mấy ngày nay thanh toán giao dịch giảm rõ rệt. nhiều du khách ký kết gửi bán nền bên dưới giá chỉ mặt bằng chung của địa điểm nhưng chào mãi cũng không người nào mua. Còn dự án công trình Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện nhà Bè) biện pháp đây 2 tháng giá chỉ từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách mua.

trong những lúc đó, tại một điểm nóng về tăng giá khu đất là TP. Thủ Đức, tình trạng cũng tương tự. sống những đất phân lô bán nền tại địa điểm phường Phú Hữu giá đất sẽ giảm mạnh. cụ thể, nếu như trước đây giá bán đất một số trong những khu phân lô vào hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ với khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho biết thêm, cơn sốt bắt đầu hạ nhiệt. giá đất tại 5 huyện ven Thành Phố Hồ Chính Minh gồm: Bình Chánh, căn nhà Bè, Hóc Môn, Củ đưa ra, Cần Giờ đều phải sở hữu xu hướng đi ngang vào 4 tuần qua sau thời điểm không ngừng 3-20% trong quý 1.

Đua nhau chào bán cắt lỗ

không riêng Đất Nền, căn hộ cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên sống Q5, TPHCM đang được mở bán cắt lỗ căn hộ cao cấp E.G. Thành Phố Hồ Chính Minh. đi theo giới thiệu, căn hộ xuất hiện view trung tâm diện tích S 80m2 gồm có 3 nơi ngủ, giao hoàn thiện trang dòng thiết bị sang trọng, giá 4,4 tỷ VNĐ, cắt lỗ 400 triệu đối với thời điểm biện pháp đây vài tháng. Chị cho hoặc, do con đang du học ở quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm việc thêm được, chị đành bán cắt lỗ để có tiền gửi sang nước ngoài cho con.
sống những tỉnh, nhiều dự án Đất Lô Nền cũng đua nhau chào bán cắt lỗ. các khu vực đc các nhà đầu tư mở bán Đất Lô cắt lỗ tập kết sống huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP.HCM Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây rộng 1 tháng tôi mua lô đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cùng với giá chỉ 720 triệu đ với mong muốn sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khi xuống tiền cũng như tiếp tục rao bán trong 1 tháng vẫn không hề thấy quý khách, tôi đành phải gật đầu đồng ý bán cắt lỗ với giá chỉ 650 triệu nhằm tịch thu vốn. Chỉ trong time ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn sốt đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư cam kết hiệp hội cộng đồng môi giới Bất Động Sản Việt Nam, nhờ những động thái can thiệp của nhà nước, thị trường sẽ bình ổn trở lại. để hạn chế sốt đất, cơ quan quản lý đã siết tín dụng Bất Động Sản Nhà Đất, thanh kiểm tra việc dùng khu đất, biến hóa nhằm sự dụng đất ruộng, khu đất rừng... những tỉnh thành cũng đều có có xu hướng giám sát các biến động giá chỉ giao dịch thanh toán đất đai khi bị đặt vấn đề quy trọng trách mang đến cơ quan ban ngành địa phương nếu đất không ngừng nóng.

“Khi nhà nước quản lý chặt và đưa ra những chú ý, quý khách cũng tiến hành bình tĩnh khiến thị trường giảm nhiệt hơn”, ông Đính nói.
bài viết liên quan : xuất hiện nên đầu tư vào dự án công trình Đất Nền Trà Vinh không ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý đất đai, Bộ khoáng sản môi trường nhận định và đánh giá, sau thời điểm những địa phương công khai tin tức, thực trạng sốt khu đất đã xuất hiện dấu hiệu hạ nhiệt. Ông gọi đây là bài học về quản lý thị trường BĐS khi do công tác này không đc triển khai thấu đáo, dẫn mang đến tình trạng môi giới lợi dụng, tạo nóng môi trường. thời điểm tới, Tổng cục quản lý khu đất đai tiếp tục chăm sóc quản lý khu đất trên 26 tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh.