Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

sửa máy in bị lem quận 3

nạp mực in quận 3

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Máy In Bị Lem Mực


– Giấy in bị ẩm hoặc giấy in chất lượng kém

Nguyên nhân bên ngoài khiến cho Máy In Bị Lem Mực có thể bạn không để ý nhiều đến giấy in khi bị mặc lỗi này, nhưng đây lại điều bạn nên kiểm tra trước tiên. Bởi khi bạn bảo quản giấy không đúng cách trong điều kiện độ ẩm tăng cao sẽ làm giấy không được khô như lúc mới mua. Giấy ẩm sẽ làm cho mực in ra không được như bình thường. Hoặc khi bạn đang sử dụng loại giấy in đạt tiêu chuẩn mà bạn chuyển sang loại giấy in mỏng hơn hay kém chất lượng hơn thì mực in có thể không thấy được vào giấy.


Cách khắc phục: Bạn tìm xem mình còn có loại giấy nào khác hay không, hãy thay loại giấy vừa bị lỗi. Khi bạn thấy vẫn in ra bản in đẹp thì đích thị lỗi Máy In Bị Lem Mực là do giấy in. Bạn chỉ cần đổi loại giấy khác là vấn đề được giải quyết.

– Mực in không đảm bảo chất lượng

Vấn đề bạn cần quan tâm tiếp theo là mực in. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực được bán trên thị trường. Nếu bạn mua phải mực chính hãng hoặc mực thay thế chất lượng kém thì có thể đây là nguyên nhân cho lỗi Máy In Bị Lem Mực. Khi mực kém chất lượng sẽ không thể cho ra bản in mịn đẹp. Và thêm vào chất lượng giấy kém thì sẽ dẫn đến máy in cho ra bản in xấu thậm tệ. Hơn nữa, dùng mực in kém chất lượng còn làm giảm thiểu tuổi thọ của máy in.


Cách khắc phục: Đơn giản nếu bạn đang dùng mực không phải chính hãng hoặc mực thay thế không uy tín bạn nên thay mực ngay lập tức.

– Quá trình đổ mực hoặc hộp mực bị bẩn

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lỗi Máy In Bị Lem Mực là do quá trình đổ mực không đúng cách. Với các máy in chuyên dụng thì chủng loại mực không đúng với máy in sẽ là vấn đề nghiêm trọng gây nên các lỗi cơ bản cho máy in. Hoặc cũng có thế hộp mực bị bẩn cũng làm cho máy in cho ra bản in không bình thường.


Cách khắc phục: Bạn nên cẩn thận mở hộp mực ra và vệ sinh hộp mực. Sau đó, bạn thử in lại xem bản in có trở lại bình thường không. Nếu bản in vẫn bị lem thì bạn phải thay hộp mực mới. Khi bạn không biết cách đổ mực và dùng loại mực nào cho phù hợp thì bạn nên nhờ đến các thợ lành nghề đến đổ mực cho máy in của bạn

– Trống mực bị mòn

Trống mực bị mòn là nguyên nhân khá phổ biến gây nên việc Máy In Bị Lem Mực. Khi sử dụng máy in lâu ngày sẽ làm cho trống mực bị hao mòn. Máy in hoạt động ép mực bám lên không được chuẩn chỉnh như trước.


Cách khắc phục: Bạn cần phải thay trống mới để đảm bảo máy hoạt động tốt và khắc phục lỗi máy in bị lem triệt để.

– Hỏng gạt mực

Trong quá trình vận hành máy in, gạt mực là bộ phận có nhiệm vụ gạt lượng mực thừa bám trên giấy in. Do đó, Máy In Bị Lem Mực có thể do gạt mực đã bị hỏng hoặc bị bào mòn quá mức cho phép.


Cách khắc phục: Vì gạt mực chỉ gạt được một số lượng bản in theo lượng định cố định. Nên bạn cần phải thường xuyên kiểm tra để thay thế gạt mực định kỳ để đảm bảo bản in chất lượng tốt nhất. Và nếu hỏng gạt mực thì tất nhiên bạn phải thay gạt mực mới.

– Thiết bị làm nóng không đủ nhiệt (lô sấy chưa được làm nóng đủ độ)

Để mực bám tốt trên giấy thì lô sấy – bộ phận làm nóng mực in khô cần phải hoạt động tốt. Khi mực chưa được khô thì sẽ dẫn đến hiện tượng Máy In Bị Lem Mực.


Cách khắc phục: Bạn có thể sấy nóng lô mực hoặc thay thế thiết bị làm nóng lô sấy hay thay lô sấy khác để chấm dứt lỗi lem mực ra giấy.