Trong cuộc sống, chẳng thể tránh khỏi những lúc vợ chồng phải xa nhau hoặc bên nhau nhưng cần kiêng cữ như… vợ sinh nở, ốm đau, bệnh tật… Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một người đàn ông khỏe mạnh bình thường, có đời sống tình cảm và thể chất tốt có thể nhịn quan hệ tình dục trong thời kì tối đa… 3 tuần. Trong khi đó, với phụ nữ, quãng thời kì nhịn được là khoảng 1 tháng.

Sự dị biệt này nằm ở chỗ, đàn ông sinh sản “tinh binh” liên tục. Do đó, khi phải nhịn “yêu”, nó tích tục, đùn ứ “tinh binh” lại gây bí bách, khó chịu và thậm chí là rối loạn. nên chi, chỉ khoảng 3 tuần mà không được “giải tỏa”, đàn ông sẽ sinh bức xúc, khó chịu, cáu bẳn, cảm xúc bất thường.
Riêng đối với nữ giới, thời kì nhịn “yêu” lâu hơn là bởi đàn bà quan hệ tình dục khởi hành từ xúc cảm chứ không hẳn vì ham muốn thân xác. Do đó họ có thể nhẫn nhịn tốt hơn. ngoại giả, khi không được quan hệ đủ, tác dụng phụ đối với đàn bà cũng ít hơn nam giới.

chẳng thể nhịn “yêu” quá 3 tuần, vậy đàn ông sẽ ngoại tình khi buộc phải ngừng quan hệ với vợ?

Đừng nhìn mọi thứ dưới góc độ bị động như thế. Không phải lúc nào khi thiếu thốn tình dục đàn ông cũng bắt nhân tình. Tuy nhiên, họ sẽ có cách giải tỏa khác để giữ giàng, chung thủy với vợ, miễn đó là người đàn ông tốt và không muốn phản bội vợ.

Sau một thời kì nhịn yêu, cơ thể người đàn ông sẽ tự phóng thích bằng cơ chế… mộng tinh. Bên cạnh đó, đàn ông cũng có thể chủ động thủ dâm để giải tỏa cho mình và giữ gìn với vợ. hẳn nhiên, những cách này chỉ giúp họ bớt bao tay về mặt thân chứ không thể giúp thỏa mãn về mặt ý thức.

Do đó, nếu vợ chồng bạn đang ở trong giai đoạn phải kiêng cữ, vì những lí do bất khả kháng không thể gần gụi chồng được, những người vợ nên khéo léo# giúp chồng giải tỏa ham muốn để tránh những ngờ không đáng có.