Quan hệ tình dục ở người trẻ thường có thuộc tính ngẫu hứng, ít khi chuẩn bị sẵn bao cao su gai. Phương pháp xuất tinh ngoài có nhẽ được nhiều bạn trẻ xem là tránh thai an toàn nhất mà không phải xài bao.

Dễ dãi trong suy nghĩ, tri thức "nửa vời" về sức khỏe dục tình khiến các bạn trẻ không tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc. Việc mang thai ngoài ý muốn, mắc các bệnh lây như: giang mai, lậu, mào gà... với những nghĩ suy "cũng có thể gọi là có tri thức" đó.

Nhiều bạn trẻ"chủ quan", xem việc xuất tinh ra ngoài "đúng lúc, đúng cách" sẽ an toàn, tránh được việc mang thai ngoài ý muốn hay các bệnh truyền nhiễm.

Nick detha đặt câu hỏi trên một trang tham vấn sức khoẻ trên mạng: “Cháu và bạn gái chỉ quan hệ bên ngoài nhưng hứng quá nên có xuất tinh dính vào cô ấy, như vậy liệu sẽ có thai không thưa bác sỹ?”

Nam với nam đâu có bầu sao phải xài bao cao su durex ?
Dạo gần đây thiên hướng sex nhóm ngày một phát triển trong một bộ phận giới trẻ, nhất là trong “thế giới thứ ba”. Nguy cơ truyền nhiễm phân khúc này là rất cao, nếu không biết cách phòng tránh sẽ dễ mắc các căn bệnh hiểm nguy, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng lây lan ra cộng đồng cao. Dù vậy, nhiều bạn trẻ còn chủ quan, có những khái niệm ngu ngơ về tình dục.

Minh Khôi nhà ở Quận Tân Phú một nhân vật khá đình đám trong giới đồng tính cho biết: “Giới tính thứ ba khá điên trong chuyện dục tình, mình đã từng dự vào rất nhiều cuộc chơi thâu đêm. Ở đó, mọi kiêng dè hay phòng tránh đều bị phá bỏ, tuốt thành viên đều phải sex hết mình”.

Dân đồng tính, đặc biệt là giới tính thứ 3. Việc quan hệ tình dục "cửa sau" là một trong những con đường dễ gây các bệnh lây truyền, đặc biệt là HIV nếu không biết cách bảo vệ và phòng bị.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Thái, Phó trưởng khoa giải phẫu tổng hợp, Bệnh viện K cho biết: “Về cấu tạo, hậu môn là phần cuối nối với ruột kết (bộ phận thu nhận nước từ thức ăn đã qua dạ dày), chỉ dài chỉ từ 2,5 đến 5 cm, vì vậy những người quan hệ qua đường này khó tránh khỏi bệnh truyền nhiễm nếu không dùng bao cao su sagami . Chúng tôi đã từng Phẫu thuật những ca ung thư dương vật cho bệnh nhân là người đồng tính. Họ quan hệ với bạn tình nhiều lần, đôi khi không kiềm chế nổi đã quên luôn bao cao su và cũng có trường hợp bị rách bao mà không biết… bít tất đều dẫn tới nhiễm khuẩn".