Đọc phản biện của chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học mà buồn vô cùng!

(GDVN)-Qua hai năm áp dụng phổ biến Thông tư 30, nhiều thầy cô đang rất kỳ vọng Bộ GD&ĐT lắng nghe để tháo dỡ gỡ những bất cập, những trắc trở mà các trường đang gặp phải.

========> Xem thêm: gia sư giỏi hà nội

LTS: Dù đã thực hiện được hai năm, song Thông tư 30 về bỏ chấm điểm học trò tiểu học vẫn làm cho nhiều thầy cô, lãnh đạo trường mỏi mệt khi đánh giá học trò, in giấy khen.

Ngày 27/5, Báo điện tử giáo dục Việt Nam có đăng vận tải bài viết “Bộ Giáo dục nghĩ gì khi học sinh lười học, thầy cô giáo sức ép, bố mẹ học sinh lo lắng?” của GS.TS Nguyễn Minh Thuyết đến ngày 1/6, Báo điện tử giáo dục Việt Nam đăng vận chuyển bài “Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học phản biện ý kiến của GS.Nguyễn Minh Thuyết” của tác kém chất lượng Hoàng Mai Lê.

bài đăng này của chuyên viên Hoàng Mai Lê đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của thầy giáo từ việc thực hiện Thông tư 30.

Với nhân cách là một cô giáo Tiểu học, thầy giáo tử quy cho rằng: “Đọc quan niệm phản hồi của chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học mà thấy buồn vô cùng”.

tại sao lại như vậy? Tòa soạn trân trọng giới thiệu cùng người đọc ý kiến này của cô đỗ vũ.


Đọc bài viết “Chuyên viên Vụ Giáo dục Tiểu học phản biện quan niệm của GS.Nguyễn Minh Thuyết” của Chuyên viên Vụ Giáo dục tiểu học Hoàng Mai Lê mà thấy buồn vô cùng.

Những phản biện của chuyên viên chỉ là lý thuyết trong khi thực tế lại hoàn toàn trái lại. Cũng vì những lý thuyết ấy, mà những người dạy học trực tiếp thực hành Thông tư 30 chúng tôi đang phải khốn khổ, áp lực.

nói về khen thưởng, chỉ mỗi cụm từ “học trò vượt trội” cũng làm cho nhiều người đau đầu và khó xác định thế nào cho đúng. Chẳng có tiêu chí cụ thể nào để chọn được học trò thật sự vượt bậc.

[center !important]Giấy khen ghi danh hiệu học sinh được "khen từng mặt" gây khó hiểu. (Ảnh: vnexpress.net)[/center !important]


Có thầy cô nói, “nổi bật” là thật sự tuyệt vời do đó mỗi lớp số học sinh được khen thưởng cũng chỉ vài ba em là xứng đáng.

Nhưng không ít thầy cô, không ít trường học cho rằng: “học trò ấy học được một tí, siêng năng, vẽ đẹp, tập thể dục đúng hơn vài bạn…cũng xem như vượt trội”.

cho nên một lớp có 30 học trò thì có tới hơn 20 em được xét khen thưởng vì có thành tích nổi bật.

Theo Thông tư 30, một học trò được khen thưởng thì phải được quý khách hàng trong lớp giới thiệu, bình bầu, suy tôn.


nếu các vị dự 1 buổi bình chọn của những học sinh tiểu học mới thấy được người lớn đang làm cho hại trẻ con thế nào.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng