Với nhiều người dùng PC trên khắp thế giới khi nói đến việc nâng cấp máy tính, thứ đầu tiên họ nghĩ đến nhằm cải thiện hiệu năng của toàn bộ hệ thống hẳn là bộ nhớ ngoài – RAM. Tuy nhiên, RAM cũng giống như nhiều linh kiện khác trong máy tính, việc nâng cấp đòi hỏi người dùng phải có một số vốn kiến thức nhất định để hiểu được linh kiện đó có tính cần thiết như thế nào, và dĩ nhiên để đổi lại cho một hiệu năng tốt thì giá thành là rào cản không hề nhỏ nếu muốn sử dụng một kit RAM cao cấp.

Có thể hiểu việc cạnh tranh trên thị trường cho những sản phẩm cao cấp luôn mang tới lợi ích cho người dùng, giá thành giảm mà hiệu năng lại cao cũng như thúc đẩy thị trường tốt hơn. Ngay sau khi ra mắt dòng CPU Intel Skylake, chuẩn RAM DDR4 đang ngày một giảm giá bán, sản phẩm có tốc độ cao hơn, tiết kiệm điện hơn và cải thiện hiệu năng đáng kể. DDR4 thời điểm này đã có giá gần như ngang ngửa với DDR3. Đó cũng chính là lý do PATRIOT tung ra dòng sản phẩm mới của mình – PATRIOT VIPER 4 DDR4 3400MHz chỉ với giá khoảng 170 USD (2x8GB), với mức xung thấp hơn ở 2400MHz người dùng cũng chỉ phải chi khoảng 70 USD mà thôi.
Hiện tại, dòng sản phẩm PATRIOT VIPER 4 DDR4 đã được bán trên thị trường theo nhiều tùy chọn khác nhau cả kit đôi và kit 4 thanh, hoàn toàn tương thích với các nền tảng bo mạch chủ Z170 hay X99. Trước đây, PATRIOT VIPER 4 DDR4 chỉ được sản xuất với mức dung lượng tối đa 16GB và 32GB với xung nhịp 2400MHz và 3000MHz, nay cho những người dùng đòi hỏi cao về hiệu năng, PATRIOT đã tung ra 2 mẫu mới với xung nhịp lên tới 3400MHz và 3600MHz, độ trễ CL16 và mức điện áp 1,35Volt.