Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1

  Cái nhìn về Internet Explorer và tương lai Microsoft Edge

  Internet Explorer là trình duyệt web của Microsoft lần đầu được phát hành vào năm 1995 như là 1 phần trong gói add-on Plus! for Windows 95 và sau đó được cài sẵn trên các phiên bản Windows sau này.

  Trải qua gần 20 năm phát triển với 11 phiên bản, Microsoft vẫn chưa thực sự thuyết phục được người dùng sử dụng trình duyệt do họ làm ra dù đã cố gắng hết sức (từ bản 9 trở đi). Internet Explorer dường như trở thành nỗi ám ảnh khi nhắc đến trình duyệt web.

  Mình đã làm một cuộc khảo sát nhỏ trên 20 người, dự định ban đầu là 100 người, nhưng nghĩ lại mình thấy 20 người là đủ để có kết quả tương đối chính xác.


  Kết quả cho thấy rõ, IE được sử dụng rất ít và bị những trình duyệt khác nổi tiếng khác như Google Chrome, Mozilla Firefox chiếm chỗ đứng... Tại sao lại vậy?
  Vấn đề ở đây là thương hiệu Internet Explorer. Nhắc đến IE, người ta nghĩ đến:
  • không ổn định
  • tải trang chậm
  • bảo mật không an toàn..
  Đó là những phiên bản trước đây, điển hình là IE 6, được mặc định trên Windows XP ra mắt năm 2001, nó được xem như phiên bản IE tồi tệ nhất trong lịch sử. Không chỉ thế, các phiên bản sau này vẫn bị mang tiếng xấu về tốc độ cũng như bảo mật, dù Microsoft có cố gắng thế nào đi chăng nữa.

  Chính vì vậy, Microsoft đang có 1 nước đi khá táo bạo, công ty đang tạo ra 1 trình duyệt web hoàn toàn mới, không có "ruột thịt" gì với IE. Được giới thiệu tại sự kiện riêng của Microsoft đầu năm 2015, Project Spartan trở thành điểm tâm đáng chú ý trên phiên bản hệ điều hành tiếp theo của Microsoft: Windows 10. Và tại sự kiện dành cho các nhà phát triển BUILD 2015, vừa được diễn ra từ 29/4-1/5 (giờ Mỹ), trình duyệt mới của Microsoft đã có màn ra mắt ấn tượng với tên gọi chính thức: Microsoft Edge.


  Microsoft Edge
  được thiết kế lại toàn bộ, đơn giản hơn, hiện đại hơn rất nhiều. Với vô số các tính năng mới được phát triển như:
  • ghi chú trên web
  • tích hợp Cortana
  • chế độ đọc thông minh hơn
  • chạy add-on của Google Chrome/Firefox.


  • Bên cạnh việc sửa lỗi và cải tiến tốc độ rõ rệt, thì xét dưới góc độ các tiêu chuẩn của một trình duyệt, Spartan đã được cải thiện rất nhiều, ví dụ như hỗ trợ thử nghiệm asm.js. Ngoài ra, khi đặt Spartan so sánh với trình duyệt Google Chrome, sản phẩm của Microsoft đã vượt mặt ở một số khía cạnh nhất định, dù vẫn ở trong giai đoạn phát triển.

   Sử dụng Octane 2.0, Spartan nhận được tổng số điểm khoảng 32.000, trong khi Chrome 42 (64 bit) nhận được số điểm là 30,000 và Firefox Nightly phiên bản mới nhất chỉ nhận được khoảng 27.000 điểm. Microsoft đang cho thấy hãng đang làm rất tốt nếu như so sánh điểm đánh giá của Spartan với trình duyệt tiền nhiệm, Internet Explorer 11 trên Windows 8.1, có điểm số chỉ khoảng 17.000.

   Spartan cũng thể hiện được bước nhẩy vọt trong tiêu chuẩn HTML5, đạt trên 400 điểm trong tổng số 555, trong khi IE 11 trên Windows 8.1 chỉ nhận được tối đa 336 điểm. Nhưng Microsoft vẫn còn phải rất cố gắng để Spartan có thể đuổi kịp được đối thủ nặng ký, Google Chomre, đạt 535 điểm.

   Microsoft sẽ cần thêm thời gian để hoàn thiện Project Spartan với các tính năng khác như OpenGL, phần mở rộng của bên thứ ba (extension), một trong những tính năng phổ biến nhất trên Chrome....

  Microsoft hứa hẹn mang đến cho người 1 trải nghiệm trình duyệt web hoàn toàn khác biệt, không giống như những gì chúng ta đã và đang thấy trên IE.


  [replacer_img]
  Enjoy! Thanks for reading!

  Bài viết có tham khảo thông tin của 1 số website: Wikipedia.org, ***********

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  chỉ cẩn chạy đc ADD của chrome và làm cái BOOKMARK giống chrome là đc.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  9
  Thôi, dùng Cốc Cốc cho nó lành

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Ra mắt chưa vậy mọi người

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi Thành Kyo
  Ra mắt chưa vậy mọi người
  Ra bản Prew rồi bạn, còn chính thức thì mùa hè này!


 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Lên trên