Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3

  Vote đề nghị Microsoft bổ sung kiểu gõ Telex cho Windows 10

  Microsoft đang hợp tác với trang Uservoice để thu thập ý kiến đóng góp của người dùng cho hệ điều hành mới Windows 10 của họ: https://windows.uservoice.com/forum..._SOC_TW_ORGANIC_SUGGESTIONBOX&linkId=10117 679

  Mình có đề nghị Microsoft bổ sung thêm kiểu gõ tiếng Việt Telex cho Win 10. Nếu có thẻ mong các bạn sang vote ủng hộ và comment để Microsoft biết được người dùng Việt Nam thực sự quan tâm tới vấn đề này: https://windows.uservoice.com/forum...se-support-telex-typing-method-for-vietnamese

  Để vote các bạn nhấn vào nút Vote, nhập địa chỉ email sau đó chọn số vote bạn dành cho đề nghị này (1, 2 hoặc 3): 1 vote là nên bổ sung nhưng không quá quan trọng, 3 vote là rất quan trọng, rất cần thiết.

  Hệ điều hành Windows từ trước tới nay không có bộ gõ tiếng Việt đi kèm. Giải pháp gõ tiếng Việt của nó là để người dùng thay đổi kiểu bố trí bàn phím từ bàn phím tiếng Anh kiểu Mỹ-Quốc tế sang bàn phím tiếng Việt. Nhưng bàn phím tiếng Việt là rất xa lạ với người Việt Nam, nhiều người còn biết là lại còn có cả bàn phím tiếng Việt. Muốn mua một cái bàn phím tiếng Việt cũng rất khó, gần như không có nơi nào ở Việt Nam bán cái này. Khi mà người dùng còn không biết bàn phím tiếng Việt nó trông như thế nào thì làm sao họ có thẻ gõ tiếng Việt theo cách của Microsoft được.


  Sơ đồ bàn phím tiếng Việt
  Từ "Bàn phím tiếng Việt" mà người Việt thường dùng không phải là để chỉ kiểu bàn phím trên mà là để chỉ "bộ gõ tiếng Việt".

  Hầu hết mọi người gõ tiếng Việt theo kiểu Telex. Gõ tiếng Việt theo kiểu này không cần thay đổi kiểu bố trí bàn phím, gõ các chữ và đặc thù của tiếng Việt thoải mái hơn dùng bàn phím tiếng Việt rất nhiều nhưng Microsoft thì vẫn chưa hỗ trợ. Cho nên nhân dịp này mình mới đề nghị họ bổ sung thêm kiểu gõ tiếng Việt Telex.
 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  Đã vote rồi. Mình cũng khoái họ add vào.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  Good! Xưa giờ xài telex - Vni, giờ nhìn cái bàn phím ở trên bắt thay đổi hơi mệt nhỉ.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  đã vote mặc dù mình xài trên laptop thì chả cần thiết cho lắm


 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Lên trên