Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4

  Chi tiết hơn về Windows Technical Preview build 9841


  Start menu sẽ chuyển màu theo Desktop
  Chỉ chưa đến hai tuần nữa là Microsoft sẽ chính thức tiết lộ Windows Technical Preview (WTP), bản dùng thử công khai chính thức của "Windows 9". Tuy đã có nhiều hình ảnh về WTP nhưng trang WinSupersite đã có được những thông tin chính xác hơn về cách thức hoạt động của bản Windows mới này. Họ không quay phim lại mà mô tả bằng lời nói, nên các bạn tha hồ đọc mà tưởng tượng .

  Bản build hiện tại là 9841. Nhưng họ không chắc đây có phải là bản build cuối cùng của WTP hay không, mặc dù screenshot của họ không bị dính watermark "Microsoft Confidential"

  Start menu

  Microsoft đã đem Start menu trở lại, nhưng họ không bê nguyên xi của Windows 7 sang. Start menu của WTP có thể đổi màu theo desktop tương tự các viền cửa sổ, tuy nhiên màu của nó hơi đậm hơn màu viền cửa sổ Aero. Dạt bên phải Start menu không phải là vài dòng shortcut như Windows 7 nữa mà là một Start screen của Windows 8 thu nhỏ. Bạn có thể pin hay unpin, resize lại kích thước hay sắp xếp chúng theo ý bạn. Những app metro hay desktop truyền thống vẫn pin được lên Start như Windows 8. Nếu bạn pin nhiều app vào Start, nó sẽ rộng ra theo chiểu ngang, và nếu bạn upin hết các app, nó sẽ trông như Start menu của Windows 95


  Dạt bên trái của Start có một thanh Search, một nút App Apps, hàng ứng dụng thường dùng (MRU) và tên tài khoản Windows của bạn. Bên trái tên của bạn là nút nguồn, cho phép máy Sleep hay Shutdown, Restart, tương tự như Windows 8.1.

  Nếu bạn muốn quay lại dùng Start screen thay cho Start menu thì bạn có thể vào Properties của Taskbar, có một tab tùy chọn mới tên là "Start menu", chọn vào tùy chọn "Use the Start menu instead of the Start screen." rồi bấm Ok.

  Apps

  Toàn bộ app Metro của Window 8 sẽ được giữ nguyên ở WTP: photos, music, movies, email và Store vẫn còn đó. Những app metro nay chạy trực tiếp trên Desktop. Những app này khi chạy được bổ sung một nút mới tên là "Options" ("...") nằm ở mép trái trên cùng, bên cạnh icon ứng dụng trên title bar. Nút Option này mang hầu hết chức năng của Charm bar (Search, Share, Play, Print, Project, Settings) và thêm nút Fullscreen cho phép ứng dụng chạy toàn màn hình như Windows 8.

  Charm bar vẫn còn tồn tại, nó chỉ xuất hiện khi máy bạn có màn hình cảm ứng. Nếu không, Charm bar sẽ bị khóa, không thể kích hoạt bằng chuột kiểu Windows 8 được.

  Task view là một tính năng mới của WTP, nó có 2 chức năng chính: Duyệt và chuyển nhanh giữa các ứng dụng, kể cả Metro hay Desktop, và tạo Desktop ảo. Nói thẳng ra thì Task view có chức năng tương tự Mission Control của Mac OS X nhưng khác về giao diện và bổ sung thêm vài tính năng, ví dụ như snap cửa sổ trực tiếp ngay trong Task view bằng cách kéo ảnh thumbnail cửa sổ ra mép màn hình, hệt như ta vẫn làm trên deskrop bình thường. Về Desktop ảo, bạn có thể group các cửa sổ theo công việc, học tập, giải trí, ... hay bất cứ cách này bạn thích vào một Desktop riêng biệt. Các ứng dụng đang chạy ở một Desktop khác sẽ có một mép mờ nhỏ bên dưới icon trên taskbar để cho ta biết app này đang chạy. Không rõ là Task view có chức năng đặt tên Desktop ảo hay không. Tất nhiên bạn cũng dùng Task view để chuyển giữa các Desktop ảo.

  Files

  File Explorer trong WTP có thêm vài cải tiến, trong đó có cái gọi là "Home" với icon màu cam. Nó không phải là Library mà chỉ là nơi hiện favorite folders, thư mục thường dùng, và recent files. Nó là nơi mặc định khi ta bật File Explorer lên và nằm phía trên cùng navigation bar.

  Nút Share đã được cải tiến với khả năng share tập tin hay thư mục trực tiếp vào ứng dụng Metro. Như vậy nút Share của File Explorer sẽ có chức năng tương tự như của Windows Phone hay Android, iOS, là cầu nối để chuyển tập tin đến ứng dụng nào đó chứ không đơn thuần là chia sẻ (ví dụ như "bắn" bluetooth, gửi ảnh trực tiếp vào Instagram để sửa, ...)

  Personalization

  [replacer_img]
  Khá buồn là PC Settings của WTP thì vẫn như cũ, ngoài chuyện đổi tên hoặc thêm vài tính năng lặt vặt thì đa số các thiết lập quan trọng vẫn nằm trong Control Panel cũ.

  Feedback
  Một ứng dụng mới tên là Windows Insider Preview Program có chức năng ghi nhận phản hồi của người dùng.

  Mỗi người dùng đăng ký trong chương trình này được gọi là một Insider, các Insider có thể gửi ảnh, comment một tính năng (Recent Applications, Apps and Windows Store, Hardware and Devices, Download and Install, Internet Explorer, ..) hay ứng dụng (Mail, Maps, Messaging, Movie Moments, Music, ...) nào đó. Ngoài ra Insider cũng có thể tìm kiếm hay tìm những feedback khác có nội dung tương tự.

  Sẽ có những toast notification tự động bật lên để hỏi "cảm giác" của bạn sau khi thực hiện một sự kiện nào đó, ví dụ như hình trên, một toast sẽ hiện ra sau khi bạn sắp xếp các title trên Start menu.

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Lên trên