Những hình ảnh đầu tiên về Windows 9 đã được giới thiệu trong thời gian qua, và giờ đây chúng ta đã có những video đầu tiên cung cấp cho người dùng hình ảnh các thao tác trên hệ điều hành phiên bản tiếp theo của Microsoft.


Một trang web của Đức - WinFuture đã phát hành lên mạng những video thể hiện các thao tác cơ bản trên Windows 9 trong vài ngày qua. Kết hợp với những đoạn video đã từng được cung cấp trên Internet trong thời gian trước, chúng ta đã có những cái nhìn đầu tiên về việc xử lí đa màn hình, sự trở lại của Start Menu, và nhiều tính năng khác. Các video này được cung cấp ở ngay phía dưới của bài viết.

Những video này minh chứng cho việc Microsoft đã lắng nghe yêu cầu của người dùng trong việc cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành này (đưa Start menu trở lại chẳng hạn). Những thao tác trên Start Menu trở nên trực quan hơn, dễ dàng hơn và khẳng định Microsoft vẫn muốn xây dựng một hệ điều hành chung cho cả máy tính và Tablet.

Phía Microsoft hiện từ chối bình luận về những đoạn video đã được đưa ra, nhưng cũng không hề thông báo rằng nội dung trong các đoạn video là giả. Tất nhiên, chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được rằng các tính năng được đưa ra trong các đoạn video là những thứ sẽ xuất hiện trên phiên bản chính thức của Windows 9. Cho nên đây sẽ chỉ là phương tiện tham khảo cho chúng ta về Windows 9, và các yếu tố giao diện, thao tác,... vẫn có thể được thêm vào hoặc sửa đổi trong thời gian tới.

sau đây là các video về Windows 9:Nguồn: genk.vn, youtube.com.