Cồn y khoa nổi tiếng với tác dụng sát khuẩn vết thương hay những đồ dùng trong gia đình. Nhưng bất thần hơn, nhiều chị em còn méc nhau biện pháp làm đẹp da bằng bằng cồn. Hôm nay, cùng Newway Mart tìm hiểu rửa mặt bằng cồn có khả năng gì với làn da nhé!
1. Cồn là gì? Phần mềm của cồn trong ngành mỹ phẩm
Cồn là một trong những hợp chất hữu cơ & nằm trong Group đồng đẳng với rượu. Cồn là chất lỏng đc sử dụng quá rộng thoải mái trong ngành y học và thức ăn ngành công nghiệp như điện tử, dệt may, in ấn,... Trong ngành mỹ phẩm, cồn cũng khá được xem như là một phần tử cho cả các dòng sản phẩm chăm lo da và có tác dụng nâng cao hạn sử dụng của dòng sản phẩm.
Cồn sử dụng quá trong mỹ phẩm được chia làm loại tương đồng với 2 công dụng khác biệt là cồn béo và cồn khô. Còn béo có tác dụng dưỡng âm cho ad và làm dịu da kết quả. Bên cạnh đó đó, cồn khô lại có tác dụng bảo vệ & kéo dài trong suốt thời gian “tuổi thọ” của dòng sản phẩm.
đặc biệt quan trọng, rửa mặt bằng cồn là biện pháp được rất nhiều chị em áp dụng để điều trị mụn trứng cá. Thực hư ra làm sao, bọn họ cùng hướng đến thông tin phía dưới nhé!

tại sao cồn y tế được đa số chúng ta dùng làm trị mụn?
3. Cách rửa mặt bằng cồn để điều trị mụn trứng cá
3.1. Cách 1: thoa cồn mật thiết
Cách rửa mặt bằng cồn đơn giản nhất chính là thoa cồn mật thiết lên nốt mụn. Trước đó, bạn cần lau chùi và vệ sinh mặt thật sạch. Tiếp đến, dùng tăm bông hoặc bông gìn thấm cồn và chấm lên vị trí có mụn. Để khoảng 5-7 phút rồi rửa mặt sạch lại bằng nước.
3.2. Rửa mặt bằng cồn và trứng gà
Để tiêu diệt mụn chúng ta có thể kết hợp cồn với trứng gà để nhân đôi hiệu quả. Cách tiến hành như sau:
Bước 1: tách bóc lấy lòng trắng trứng gà, kế tiếp đánh tan.
Bước 2: trộn đều hỗn hợp hợp cồn & lòng trắng trứng gà.
Bước 3: thoa hỗn hợp trên lên vùng da đã đc làm sạch.
Bước 4: để dưỡng chất thẩm thấu vào da khoảng 15 phút rồi rửa lại mặt sạch sẽ.
Với cách điều trị mụn trứng cá bằng phương pháp rửa mặt bằng cồn 70 độ và trứng gà này có công dụng ngăn ngừa nám, tàn nhang và làm trắng da tốt nhất có thể.

lạm dụng cồn 70 độ có an ninh cho da không?
5. Các để ý khi sử dụng cồn trị mụn trứng cá
Rửa mặt bằng cồn trị mụn trứng cá là hương pháp còn tương đối lạ với rất nhiều chị em. Chính vì như vậy nếu thật sự cần điều trị mụn trứng cá khẩn cấp thì chị em mới áp dụng nhé. Khi rửa mặt bằng cồn cần ghi chú một trong những vấn đề sau:
  • rửa sạch mặt trước khi sử dụng cồn.
  • chớ nên thoa toàn mặt, mà chỉ nên chấm nhẹ vào các nốt mụn để cồi mụn nhanh chóng và kịp thời se lại.
  • chỉ định cồn với các nốt mụn đang sưng viêm nặng, có vết thương hở để tránh bị kích ứng nặng hơn.
  • Nếu trong quá trình sử dụng cồn trên da mặt mà thấy các biểu hiện không bình thường hãy rửa sạch mặt ngay lập tức.
  • tuyệt đối hoàn hảo không dùng cồn chấm mụn để để qua đêm.
  • Mỗi tuần chỉ nên áp dụng rửa mặt bằng cồn 1lần 1 tuần.

sau thời điểm rửa mặt bằng cồn da mặt chúng ta có thể gặp mặt triệu chứng đỏ, nóng, ngứa ngáy hoặc rát. Chính vì như vậy các bạn hãy ghi chú chăm lo da thật kỹ, suer dụng kem dưỡng ẩm để dưỡng ẩm & làm dịu da.
như thế, nội dung bài viết đã dẫn đến bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về vấn về rửa mặt bằng cồn. Để update thêm nhiều tin tức làm đẹp khác, các bạn hãy truy cập & phân mục cẩm nang làm đẹp nhé!