1. sử dụng thẻ tín dụng khiến bạn quên đi việc phải tính sổ

vì chưng một trong những đề nghị đối với những người được mở thẻ tín dụng là phải có thu nhập ổn định. Không có gì lạ nếu bạn có khoản thu nhập nhất quyết, bạn sẽ ngay tức thì đăng ký thẻ tín dụng. Bằng cách này, chúng ta sẽ có quyền truy cập và tính sổ rẻ hơn với nhiều tiện ích mà các dụng cụ tính sổ khác không áp dụng được.

Nhưng đừng quên, thẻ tín dụng là dụng cụ tính sổ khác thẻ ghi nợ. Khi thẻ ghi nợ có thể rút tiền bất cứ lúc nào và miễn phí thì luôn có một khoản phí khi rút tiền từ thẻ tín dụng. Chưa kể nếu bạn trễ hoặc không trả được phí, một khoản lãi có thể đang chờ.

Vấn đề là, các nhà băng sẽ làm mọi cách để khiến chúng ta quên thanh toán các khoản phí liên hệ đến thẻ tín dụng. Một phương pháp thường được các ngân hàng trên thế giới dùng là đặt số tiền thanh toán tối thiểu.

Về mặt tâm lý, chúng ta sẽ thấy "nhẹ nhõm" tức khắc khi ai đó nói về "số tiền thanh toán tối thiểu". Vì chúng ta "chỉ" cần trả ít nhất những gì ngân hàng đề nghị. Tuy nhiên, hóa đơn thẻ tín dụng là một cái bẫy. Tiền lãi và tiền phạt phát sinh từ loại tính sổ thừa hoặc thiếu này, nhà băng kiếm được tiền từ khách hàng của mình.

>>> Xem thêm tại: https://tin3phut.edu.vn/

2. Tiền không phải là sức mạnh nếu chúng ta đấu ăn tiêu

Ở hồ hết mọi nơi trên thế giới, những người có tiền kiên cố được coi trọng hơn những người không có tiền. Với sự sung túc họ có thể làm bất cứ điều gì với số tiền mình có, từ xây dựng trường học để nâng cao trình độ học vấn hay mua những món đồ hàng hiệu đắt tiền.

Thế nhưng tiền sẽ chỉ trở thành sức mạnh nếu chúng ta có thể dùng tiền để kiếm nhiều tiền hơn, bằng cách tiết kiệm hoặc đầu tư khác nhau có thể nhân lên sự sung túc của chúng ta.

Do đó, cốt lõi của lời khuyên thứ hai này là sử dụng đồng bạc một cách tốt nhất. Biết cảnh huống nào cần phải tiêu tiền và cảnh huống nào có thể sinh ra tiền, thì chúng ta sẽ là người khôn ngoan và có quyền lực đối với đồng bạc chứ không phải ngược lại.

3. Tiêu tiền đúng cách đòi hỏi sự hy sinh, đặc biệt là những gì chúng ta đích thực muốn

Khi còn nhỏ, ngay cả khi không có tiền, bạn chỉ cần nói với ba má và họ chắc chắn sẽ mua cho bạn những gì bạn thích. Tuy nhiên, cuộc sống của một người trưởng thành rất khác với cuộc sống của một đứa trẻ.

Có nhiều trách nhiệm mà chúng ta phải thực hiện trong mọi góc cạnh của cuộc sống, bao gồm cả ăn tiêu. Một mặt, tiêu dùng nhanh tiếp chuyện cám dỗ chúng ta cho đến khi rơi vào cạm bẫy và sử dụng tiền một cách bốc đồng.

sang trọng những tình huống như thế này, rút cục chúng ta học được cách phải chọn và hy sinh một trong hai. Ngoại lệ là khi kỳ vọng cuộc sống của chúng ta thấp hoặc bản thân chúng ta không thích xa hoa, nhưng không phải quờ quạng mọi người đều như vậy? Vì vậy, để trưởng thành trong việc quản lý tài chính, chúng ta cần phải hy sinh điều gì đó trong ngân sách tài chính hoặc mong muốn của mình.

>>> Xem thêm tại: https://tin3phut.edu.vn/