Là một tín đồ yêu làn da, có lẽ rằng dòng Serum Balance Vi-ta-min c của nhà Balance Active Formula đã k còn xa lạ. Mặc dù, sử dụng đã lâu nhưng bạn đã hiểu phương pháp kiểm trahạn sử dụng của serum vitamin C sao cho nhanh & đúng chuẩn nhất chưa?
Cùng Newwaymarttìm hiểu cách kiểm tra hạn dùng của những em srm “quốc dân” này chuẩn nhất nhé!
1. Hạn sử dụng của Serum Vi-ta-min C bao lâu?
Thời gian dùng của serum vitamin C thường phụ thuộc vào từng sản phẩm chi tiết & Nhà sx. Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, serum vitamin C có thể có hạn áp dụng từ 6 đến 12 tháng kể từ khi mở nắp. Điều này nhằm đảm nói rằng serum vẫn giữ đc hiệu quả và độ ổn định của chất tránh oxy hóa trong khoảng thời gian dài.
Rất thiết yếu để tuân thủ hướng dẫn của Nhà sản xuất về hạn dùng và cách bảo quản sản phẩm. Một số serum có thể có các hướng dẫn chi tiết về việc bảo quản, như tránh tia nắng trực tiếp, nhiệt độ cao, & tiếp xúc với Không khí.
Nếu bạn chưa biết về hạn dùng của serum vitamin C mà bạn đang sử dụng, nên check trực tiếp trên sản phẩm hoặc tìm thông tin từ Nhà sx. Điều đó sẽ giúp bạn đảm cho rằng bạn đang sử dụng SP với thời gian ưng nhất để tận dụng được tất cả các ích lợi của VTM C cho da của mình.
2. Một số kí hiệu cần lưu ý khi kiểm tra hạn sử dụng:
Mã vạch - Barcode
bên dưới đây chỉ là chuỗi số sử dụng để quản lý hàng tồn kho & vận chuyển của hãng sản xuất. Một số hãng có thể phối hợp mã lô chế biến (Batch code) & mã vạch, nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi, hiếm hãng thực hiện điều này. Ở nước anh, tất cả các sản phẩm có mã vạch đều được đăng ký dựa theo The International Standard Serial Number (ISSN), thường là 8 số (EAN-8) hoặc 13 số (EAN-13).
Mã lô chế tạo - Batch code
Thông tin về lô hàng chế biến được hiển thị, đấy là thông số thiết yếu cần ghi nhớ để check ngẫu nhiên chi tiết nào về SP (tôi thường gọi là "kiểm tra mã" - như một cách gọi thân mật). Theo quy định ở anh quốc, tất cả SP phải có mã lô bào chế (dưới một dạng hay một cách khác), thường là một dãy số gồm 3 đến 6 chữ số (tuỳ theo hãng).
Ngày hết hạn - Expiration date
đấy là ngày mà sản phẩm hết hạn áp dụng.
Thường áp dụng cho sản phẩm có thời hạn áp dụng dưới 30 tháng.
Trên vỏ hộp thường xuyên có biểu tượng Đ hồ cát ngược.
Kèm theo các từ "Use by" hoặc "Best by" hoặc "EXP", cùng với ngày tháng năm hoặc chỉ tháng năm.
Hạn dùng sau khi mở nắp - PAO (Period of Opening)
Thời gian có thể sử dụng sản phẩm serum Vi-ta-min C sau khi đã mở nắp.
Thường sử dụng cho sản phẩm có thời hạn sử dụng > 30 tháng.
Hãng chế tạo thường in thông tin này trực tiếp trên bao bì.
Một số kí hiệu cần chú ý khi check hạn dùng
Một số kí hiệu cần lưu ý khi kiểm tra hạn sử dụng
Ngoại trừ MURAD (được biết đến với việc bán sản phẩm cận ngày hết hạn), theo chỉ dẫn từ hội bảo vệ người tiêu dùng & công đoạn phân phối tại anh quốc, tất cả sản phẩm khi đến tay người sử dụng đều phải có thời hạn sử dụng ít nhất là 2 năm, có nghĩa là tối thiểu 2 năm kể từ thời điểm tìm mua.
bạn có thể cách phân biệt PAO thông qua biểu tượng hình hộp đã mở nắp (như ở hình minh họa), chữ "M" bộc lộ tháng - Month, và trước đấy là số tháng mà sản phẩm có thể sử dụng sau khi đã mở nắp. Ví dụ như, "6M" có nghĩa là sau 6 tháng sử dụng sau khi mở nắp.
3. Cách check hạn dùng của serum Vi-ta-min C
Để đảm bảo rằng bạn đang áp dụng serum vitamin C trong trạng thái ưng ý nhất & ko gây hại cho làn da, việc check hạn áp dụng là rất quan trọng. Bên dưới đó là các bước bạn cũng có thể thực hiện để check hạn áp dụng của serum VTM C:
Xem trên bao bì sản phẩm: Hãy check kỹ bao bì SP để kiếm tìm thông tin về ngày sản xuất và hạn áp dụng. Bình thường, hạn dùng được in trực tiếp trên hộp hoặc chai serum.
check mùi & màu sắc: Serum Vi-ta-min C thường có màu trong suốt hoặc nhạt và giữ mùi nặng tương đối dịu. Nếu bạn nhận thấy màu sắc hoặc mùi của serum đổi khác 1 cách đáng kể so với lúc mới mua, có thể là biểu hiện của sự phân hủy và bạn nên ngừng sử dụng.
check kết cấu: Nếu serum ban đầu có các dấu hiệu về cấu tạo ko đồng nhất, tụ kết hoặc bong tróc, đó có thể là dấu hiệu của sự thay đổi về chất lượng. Không nên sử dụng serum trong trạng thái này.
check tác dụng: Nếu sau khi dùng serum trong một khoảng thời gian dài mà bạn k cảm nhận được bất kỳ hiệu quả gì trên làn da, có thể serum đã mất đi tính năng tránh oxy hóa & ko còn hiệu quả.
Tham khảo hướng dẫn sử dụng: Hãy tham khảo hướng dẫn áp dụng của máy để hiểu cách kiểm tra hạn sử dụng cụ thể mà hãng bào chế khuyến cáo.
4. Vì sao cần phải bảo quản Serum vitamin C?
Trước khi tiến vào việc hướng dẫn cụ thể về cách bảo quản cũng như cách check hạn sử dụng của serum Vi-ta-min C, hãy đi sâu vào kiếm tìm hiểu về tính chất chống oxy hóa đặc biệt và các phương pháp lưu trữ thích hợp, giữ cho ảnh hưởng của thành phần vitamin C và các loại serum nồng độ cao khác đạt vô cùng hiệu quả.
VTM C, hay có cách gọi khác là Ascorbic acid, Không thể phủ nhận vẻ tuyệt vời của chính nó trong việc chăm sóc da. Mặc dù vậy, đây chính là một thành phần cực kỳ nhạy cảm trước sự tác động của ko khí, đơn giản bị oxi hóa, dẫn theo việc serum Vi-ta-min C biến hóa sắc màu.
VIệc dùng serum bị oxi hóa có thể dẫn đến kích ứng cho làn da. Cách dễ dàng và đơn giản nhất để phân biệt serum Vi-ta-min C đã bị oxi hóa là dựa vào sự chuyển đổi về màu sắc. Mỗi loại serum vitamin C có công thức đơn lẻ, do đấy biểu hiện của chu trình oxi hóa cũng k giống nhau. &Amp; điều cần thiết, ngưỡng oxi hóa cũng Không giống nhau đối với mỗi sản phẩm.
Khi serum có màu vàng sậm: điều đó tức là sản phẩm đã bắt đầu bị oxi hóa, đặc biệt cần chú ý khi bạn chiếm dụng làn da cực kì nhạy cảm.
Khi serum chuyển hẳn sang màu nâu đậm, gần giống màu của cánh gián: điều đó cho thấy SP đã hoàn toàn bị oxi hóa. Đừng ngần ngại ngưng sử dụng ngay lập tức để hạn chế gây kích ứng da.
Kết luận
Trên đó là những share của Newway Mart về Cách check hạn áp dụng của Serum Vi-ta-min C. VTM C là 1 sản phẩm “thần thánh” có công dụng dưỡng trắng và làm sáng da, trị những vết thâm hiệu quả. Dẫu thế nếu k để ý kỹ hạn dùng hay vẫn tiếp tục dùng sản phẩm hết hạn mà bạn lại Không hề hay biết, thì chức năng cao làn da sẽ biểu hiện những “hậu quả” rõ rệt để cảnh báo bạn. Bởi vì thế. Hãy thương yêu làn da của mình và kiểm tra hạn dùng mỹ phẩm kĩ càng bạn nhé!