1. Chỉ số SPF & PA là gì?

- SPF (Sun Protection Factor) đo khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian ở dưới nắng càng được lâu. Mỗi SPF bảo vệ làn da được khoảng 10 phút.
để hiểu kem tránh nắng hiệu quả trong bao lâu, bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ SPF 20=20 x 10=200 phút=3h20phút). Mặc dù ko phải SPF càng cao càng tốt nha.
- PA (Protection Grade of UVA) đo tác dụng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương đồng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) & mạnh (12h).
  1. kem chống nắng có mấy loại?

kem tránh nắng được chia làm hai loại : kem ngăn ngừa nắng vật lí & kem tránh nắng hoá học.
Trước đây chúng ta có thể nhận biết qua tên, kem tránh nắng vật lý là Sunblock, kem ngăn ngừa nắng hóa học là Sunscreen. Nhưng giờ thì sẽ có thêm nhiều tên gọi quá (sun cream, sun gel, sun milk, sun matte,…) nên chúng ta cần phải xem thêm cả thành phần để cách nhận biết.
kem chống nắng vật lý:
- Nguyên lý hoạt động: tạo lớp màng chắn bảo vệ giúp ngăn ngừa, phát tán & phản xạ tia tử ngoại, khiến chúng ko thể chiếu thẳng qua làn da đc. Kem nằm trên bề mặt làn da như một lớp áo, một bức tường có công dụng phản xạ lại tia cực tím.
- Thành phần chính của kem chống nắng vật lí là Zinc oxide & Titanium dioxide.
Ưu điểm: Rất lành cho da, ít gây dị ứng & chắc chắn bên dưới nắng.
Nhược điểm: Vì tạo một lớp màng bảo vệ nên nó sẽ để lại trên mặt bạn một lớp trắng xoá như chú hề, để lâu gây cảm giác hơi bí & dễ gây bóng nhờn.
hiện giờ với công nghệ mỹ phẩm hiện đại, các loại kem ngăn ngừa nắng thế hệ mới có thành phần kết cấu từ vi hạt đã phần nào cải thiện được yếu điểm trên, lớp kem ngăn ngừa nắng Không còn trắng xóa mà chỉ từ lại một màng trắng mỏng. Với những ai có make up thì sẽ có thể che đi bằng kem nền phấn phủ nên k đáng lo ngại. Nhưng bạn nào mà ko trang điểm, da lại hơi ngăm thì kem tránh nắng vật lý sẽ khiến mặt bạn có màu kỳ cục lắm đó.
kem chống nắng hoá học:
- Nguyên lý hoạt động: chuyển động như một màng lọc hóa học, bằng phương pháp hấp thu và thẩm thấu sâu các tia cực tím, chúng sẽ tự xử lí và phân hủy, phóng thích tia cực tím trước khi các tia này có thể làm thương tổn đến làn da .
- Thành phần chính của chính nó là: avobenzone, oxybenzone, sulisobenzone… nhưng bạn chẳng cần nhớ đâu. Cách đơn giản nhất để cách nhận biết đó là nhìn xem trong thành phần có Zinc Oxide và Titanium Dioxide Không, nếu như có thì đấy là kem tránh nắng vật lý, ko có thì là kem ngăn ngừa nắng hóa học.
Ưu điểm: thấm nhanh vào làn da, Không làm làn da bạn bóng dầu và trắng xóa.
Nhược điểm: Không bền bỉ dưới nắng nên sau 2h thì bạn nên bôi lại, & phải chờ 15-20 phút để kem ngấm vào da trước khi ra nắng.
  1. Thoa kem chống nắng thế nào cho đúng?

- Thoa kem chống nắng Newcare trước khi ra ngoài khoảng 30 phút thì mới có chức năng.
- Cứ 2-3 tiếng phải thoa lại kem chống nắng một lần kể cả khi dùng kem tránh nắng có chỉ số SPF cao & khi đổ mồ hôi nhiều.
- Thoa đủ lượng kem để đạt được hiệu quả tốt nhất. Lượng kem tránh nắng đc FDA khuyến cáo là 2mg/cm2.
- Bôi kem chống nắng kể cả những ngày trời nhiều mây hoặc có mưa.
Ngoài việc bôi kem tránh nắng bạn hãy mặc quần áo dài che nắng, đội mũ rộng vành, dùng kính ngăn tia UV, mang khẩu trang vải tối màu & giảm bớt đi ra ngoài vào giờ cao điểm của tia cực tím( 10h – 16h). Hy vọng với những gì Newcare chia sẽ ở trên sẽ giúp ích cho quý bạn đọc.