ngày càng nhiều phụ nữ hiểu đc tầm quan trọng của việc bảo vệ da. Nên việc áp dụng kem tránh nắng cũng càng ngày càng đc chú trọng. Câu thần chú mà [replacer_a] luôn muốn truyền tải là ''hãy xài kem tránh nắng đủ 365 ngày trong năm bất kể trong nhà hay ngoài trời, mùa đông hay mùa Hè''.
Rồi, nếu kem ngăn ngừa nắng đã trở thành món Không thể thiếu hụt trong túi xách của bạn, thì có lẽ bạn cũng cần tìm hiểu thêm về cách sử dụng nâng cấp, sao cho hiệu quả cao nhất nhất.
đầu tiên, tui nói lại về chỉ số chống nắng SPF. Khi bôi hai loại kem tránh nắng, chỉ số SPF hoàn toàn k được cộng dồn đâu mấy bạn nha, mà nó sẽ giữ ở mức tương đương với sản phẩm có SPF tối đa.
Ví dụ như nè: nếu bạn bôi một lớp kem tránh nắng SPF20, sau đó bôi thêm một lớp kem ngăn ngừa nắng SPF50, thì chỉ số chống nắng mà bạn nhận đc vẫn chỉ là SPF50, chứ Không phải là SPF70 đâu nha. Mặt khác, dù là SPF cao bao nhiêu thì bạn vẫn cần bôi lại kem ngăn ngừa nắng sau 2 giờ nếu phơi nắng không ngừng. Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyên mọi người là dùng kem chống nắng SPF30 đã là lý tưởng.
Để bảo vệ làn da tối ưu, có rất nhiều người bôi cùng lúc 2 loại kem ngăn ngừa nắng, cả dạng vật lý lẫn dạng hóa học.
Vì kem chống nắng vật lý thường chứa các thành phần khiến da lên tông, còn kem tránh nắng hóa học thì Không. Có những người ko thích da lên tông, nên họ sẽ chọn lọc giải pháp là bôi một lớp kem tránh nắng hóa học trước, rồi sau đấy bôi kem tránh nắng vật lý sau.
Với cách sử dụng tích hợp như vậy, chẳng những k có hại gì, mà ngược lại, còn có thêm tiện ích là làn da sẽ đc bảo vệ tốt hơn bên dưới tác hại của các tia UV nhờ cả 2 tác dụng của 2 loại kem (kem chống nắng vật lý và kem tránh nắng hóa học/hoặc vật lý lai hóa học). Các tia cực tím chiếu qua 1 lớp KCN vật lý đã mệt, rồi lại bị chặn bởi 1 lớp kem chống nắng hóa học bên dưới nữa.
Việc thoa nhiều lớp kem tránh nắng chồng lên nhau thì tỷ lệ vùng da bị bỏ sót sẽ giảm bớt đi, giống như là “lọt sàng xuống nia” vậy á. Bởi lẽ, đa phần mọi người không biết cách bôi kem ngăn ngừa nắng sao cho kỹ & đủ liều lượng, để kem che phủ toàn bộ. Do đấy, khi bôi một lớp kem ngăn ngừa nắng, nhất là với vùng làn da body, thì thường kiểu gì cũng đều có những vùng làn da bị bỏ sót. Bởi vì thế, cho dù bôi 01 loại kem tránh nắng hay phối hợp cả 2 loại thì bạn vẫn nên bôi nhiều lớp mỏng, đừng chỉ thoa một lớp dày
Đọc tới đây, nếu bạn có muốn tăng tốc bảo vệ da với hai loại kem chống nắng, thì cần lưu ý một vài kiến thức liên quan đến hóa học:
- trước hết, trong công đoạn dưỡng da, bạn bôi sản phẩm dưỡng trước (Lotion/serum/kem dưỡng/dầu dưỡng gì đó...), đợi 5 phút cho thấm vô làn da, rồi mới bôi chống nắng & sau đấy mới đến các SP make up như BB, phấn tươi, phấn phủ...
- lưu ý thứ hai chính là thành phần chống nắng. Nếu bạn có nhu cầu xài hai lớp kem đều là chống nắng dạng hóa học (để da Không lên tông), thì ko được phối hợp hai sản phẩm có chứa thành phần octinoxate & avobenzone, vì octinoxate sẽ làm mất công dụng chống nắng của avobenzone. Nếu bạn tính xài kem ngăn ngừa nắng hóa học tích hợp với kem ngăn ngừa nắng vật lý, thì cũng đừng nên dùng kem ngăn ngừa nắng hóa học chứa avobenzone, vì thành phần titanium dioxide và kẽm oxide trong kem chống nắng vật lý sẽ làm mất công dụng của avobenzone.
Nếu bạn sợ mình Không nhớ nổi các thành phần hóa học trên, thì vừa lòng nhất là hãy phối hợp hai-ba lớp kem tránh nắng vật lý. Dù sao thì kem ngăn ngừa nắng vật lý cũng lành tính và ít gây kích ứng hơn đồng thời làn da trắng ngay khi bôi như đang trang điểm.
Nguồn: Newcare